Phiên Mỹ 26/5: Vàng tiếp tục bị bán trước diễn biến mới của kinh tế chính trị Mỹ

By on 26/05/2016

Giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch Mỹ ngày 26/5 và mức giá đang ở quanh vùng đáy của 7 tuần lễ trở lại đây. Bất chấp đồng USD giảm giá trở lại, nhưng giá vàng không tận dụng được lợi thế này để hồi phục.

Hôm nay, thông tin kinh tế Mỹ đưa ra không mấy khả quan như nhà đầu tư mong đợi. Đơn hàng lắp ráp công nghiệp Mỹ mặc dù tăng vào kỳ báo cáo tháng 4 vừa qua nhưng vẫn cho thấy sự suy yếu trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp này. Nhu cầu từ trang thiết bị phục vụ giao thông được kỳ vọng nhưng các kế hoạch đặt hàng dường như chưa đủ sự chờ đợi.

Giá vàng đã có lúc rơi xuống mức 1.222,15$, mức thấp nhất của nó ở ngày 6/4 lần trước là mức 1217$… cho thấy giá vàng đang ở thử thách vùng đáy của nó. Ý kiến từ chuyên gia Carlo Alberto de Casa, giám đốc phân tích của ActivTrades cho rằng vàng đã giảm và tích lũy trong tình cảnh hấp thụ thông tin từ việc FED sẽ nâng lãi suất vào mùa hè này.

Cuộc họp FED tuần trước đã chỉ ra những chứng cứ khiến FED có thể nhanh chóng nâng lãi suất. Điều này làm vàng giảm tới 5% trong tháng 5 vừa qua và đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong vòng 01 tháng. Nhà đầu tư vàng sợ nhất là việc đồng USD tăng giá khi FED tăng lãi suất cho vay đô la vì lúc đó đổi vàng lấy đồng đô la có lợi hơn về mặt giá trị tài sản.

Vàng tiếp tục bị bán

Vàng tiếp tục bị bán

Cũng trong ngày hôm nay, con số nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp chỉ ở mức 268.000 đơn, thấp hơn mức dự đoán là 275.000 đơn. Điều này cho thấy thị trường lao động không xấu như dự đoán và việc nâng lãi suất có thể không gây ảnh hưởng xấu tới phục hồi kinh tế.

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay không xấu lắm khi chỉ số S&P500 ở mức tham chiếu. Dow 30 – tập hợp 30 cổ phiếu ảnh hướng nhất của thị trường chứng khoán Mỹ đến chỉ số Dow Jones chỉ ở mức giảm 0.22% do chốt lời. Đồng USD giảm nhẹ 0.13% nên giá vàng cũng không có cơ hội hồi phục mạnh.

Diễn biến chính trị lớn nhất từ Mỹ là việc trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang miền Tây Washington có kết quả, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng tuyệt đối và có trọn vẹn 44 phiếu đại biểu, qua đó nâng tổng số phiếu đại biểu có được lên 1.238 phiếu.

Như vậy, ông Trump đã giành quá một phiếu so với mức qui định 1.237 phiếu đại biểu để chắc chắn trở thành ứng cử viên tổng thống của “Những chú voi” (biệt danh của đảng Cộng hòa).

Donald Trump đã từng thông báo giá trị khối tài sản ròng mà ông đang nắm giữ lên tới hơn 10 tỷ USD, trở thành ứng cử viên giàu có bậc nhất trong số các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Con số hơn 10 tỷ USD trên đã được ông trùm bất động sản thành phố New York khai báo trong bản kê khai tài chính cá nhân (PFD) của Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) của Mỹ. Và bất cứ diễn biến đường lối chính trị nào của ông này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng USD và liên hệ tới giá vàng.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login