Phiên Mỹ 25/9: Giá vàng thế giới tăng vọt lên vùng 1150$

By on 25/09/2015

Giá vàng thế giới phiên hôm thứ Năm đã tăng vọt lên vùng 1150$ trên thị trường Mỹ. Kim loại quý được kết hợp bởi các lực mua bù sau bán khống, cover lại trạng thái bán, cộng với lực săn hàng trên thị trường đã khiến giá vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn trong ngày hôm nay.

Các chuyên gia Kitco nhận định, chính các lực mua tự động hoặc dừng lỗ tự động đã kích hoạt trên các phần mềm giao dịch điện tử khiến đà tăng giá càng mạnh hơn. Vàng cũng đã vượt qua mức cao nhất của tuần trước là 1141$. Nếu đà tăng vượt 1169$, giá vàng có thể chính thức bước vào giai đoạn tăng. Một lời khuyên cho các trader rằng khi thị trường tăng trong ngắn hạn, các chỉ báo sẽ có thể báo rằng vàng đi ngang nhưng sẽ theo hướng tăng dần.

Giá vàng thế giới vọt tăng đêm 25/9

Giá vàng thế giới vọt tăng đêm 25/9

Các thông tin kinh tế toàn cầu cho thấy, nhu cầu vàng tại Ấn Độ và Trung Quốc đã tăng lần lượt là 18% và 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Các nguyên nhân chính các chuyên gia tại Tờ báo Capital Economics cho biết đó là do giá vàng đã hạ ở mức hợp lý và nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng vẫn rất tốt.

Trong khi đó, các chuyên gia tại NH Barclays cho rằng giá vàng sẽ được củng cố khi nước Mỹ lo ngại chuyện đóng cửa chính phủ do không giải quyết được vấn đề giãn nợ chính phủ.

“Chính phủ liên bang lập kế hoạch cho khả năng phải đóng cửa”, Xinhuahôm qua dẫn lời Josh Earnest, người phát ngôn Nhà Trắng, phát biểu tại buổi họp báo thường ngày. Chính phủ Mỹ có thể sẽ đóng cửa vào ngày 1/10 nếu Quốc hội không thể thông qua dự luật chi tiêu cho năm tài chính 2016 trước thời điểm này.

Nhiều thông tin quan trọng nữa, chúng tôi sẽ đăng tải vào bản tin sáng 26/9 tới.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login