Phiên Mỹ 25/5: Vàng tiếp tục bị chứng khoán “dìm hàng”

By on 25/05/2016
Screen Shot 2016-05-25 at 11.47.00 PM

Chỉ số chứng khoán Mỹ tăng khả quan

Tiếp tục đà rơi trong phiên giao dịch trước, phiên giao dịch Mỹ 25/5 này lại chứng kiến mức giảm mạnh của vàng. Lực bán kỹ thuật gia tăng, các mốc ngắn hạn hỗ trợ đều bị phá khiến thị trường vàng chịu cảnh bán tháo.

Kim loại quý tụt xuống mức thấp gần 1215$ trên bảng điện tử giao dịch thị trường Mỹ. Sau đó, vàng quay lại mốc 1221$, đánh dấu phiên giảm 0.6% so với mốc trước đó.

Ngược lại, dầu thô tăng mạnh lên mức cao nhất trong 7 tháng trở lại đây. Mức giá 48.92$/thùng dầu WTI đã khiến thị trường chứng khoán phấn khích và cho rằng nhu cầu sử dụng dầu đã khởi sắc giúp nền kinh tế phục hồi.

Các chỉ số chứng khoán cũng hưởng ứng đà tăng khi Dow 30 tăng 150 điểm tương đương mốc 0.8%. Chỉ số S&P500 tăng tới 0.57% và chỉ số Nasdaq tăng 0.62%. Đồng USD giảm nhẹ khi chỉ số USD index mất 0.13% nhưng chừng đó chưa đủ để cứu vãn đà rơi của vàng.

Các hãng tư vấn tài chính vẫn quan tâm đến kim loại vàng. Công ty tài chính MKS có trụ sở tại Thụy Sỹ cho rằng vàng đang bị quá bán và mức 1212$ sẽ là mức quan trọng của vàng vì nó trùng với đường hỗ trợ là trung bình di động của 100 ngày. 

Giá vàng bị bán mạnh trong phiên Mỹ

Giá vàng bị bán mạnh trong phiên Mỹ

Họ cũng đánh giá thêm rằng các nhà đầu tư từ Trung Quốc cũng đã hài lòng khi mua được vàng ở mức giá này để tích trữ. Tuy nhiên, họ cũng vẫn quan ngại nếu mốc này bị phá vỡ thì vàng có thể xuống sâu hơn nữa.

Tại Commerzbank, các chuyên gia đưa ra báo cáo cho rằng mốc 1200$ là mốc mua tốt của kim loại quý. Ngưỡng này cần phải được test một vài lần và nếu nó thể hiện được mức hỗ trợ tốt thì các nhà đầu tư yên tâm mua vàng tại mức giá này.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login