Phiên Mỹ 24/2: Giá vàng khó lường, di chuyển hình chữ V trong phiên giao dịch

By on 24/02/2015

Giao dịch bất ổn và khó lường là diễn biến chủ đạo phiên giao dịch Mỹ ngày 24/2 hôm nay. Thị trường vàng vẫn đợi động thái từ phiên điều trần chủ tịch FED của bà Yellen vào giữa tuần này. Bà Yellen sẽ phải điều trần trước nghị viện Mỹ về các đường lối điều hành tài chính của mình và bảo vệ các số liệu kinh tế công bố.

Đồng đô la vẫn mạnh lên trên thị trường tiền tệ quốc tế, tuy nhiên giá vàng giao dịch bất thường khi giảm mạnh từ 1200$ về 1190$ nhưng sau đó nhanh chóng tăng trở lại theo hình chữ V.

Giá vàng bất ổn giao dịch theo hình chữ V

Giá vàng bất ổn giao dịch theo hình chữ V

Trong phiên giao dịch chiều trước đó, thị trường vẫn giao dịch bình lặng khi mọi con mắt đổ dồn Capitol Hill, nơi chủ tịch FED sẽ đưa ra ý kiến của mình. Thị trường trông đợi bà Yellen sẽ dựa vào các số liệu kinh tế gần đây để đưa ra các lời lẽ nhận định liệu FED có nâng lãi suất sơm hay không? Nhiều ý kiến nhận định từ các chuyên gia vẫn luôn trái chiều nhau về dự đoán khả năng này.

Trong khi đó, Hy Lạp và EU đã tạm ổn và xuống thang trong các vấn đề tranh cãi cứu trợ cho Hy Lạp, Kinh tế EU vẫn lâm vào tình trạng giảm phát khi chỉ số giá tiêu dùng của tháng 1 tiếp tục giảm. ECB cũng cho biết sẽ tiếp tục kích thích kinh tế bằng biện pháp bơm tiền nếu cần. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Anh BOE lại rục rịch chuẩn bị cho dấu hiệu tăng lãi suất. Đây là điều thật khó đoán cho giá vàng khi một Ngân hàng trung ương quyết in tiền còn một Ngân hàng trung ương của nền kinh tế khác lại chuẩn bị nâng lãi suất cơ bản.

Theo bình diện phân tích kỹ thuật, các chuyên gia tại Kitco cho rằng giá vàng trong trung và ngắn hạn vẫn trong xu thế giảm trong vòng 1 tháng trở lại đây. Đà tăng của vàng chưa thể hiện ra khi giá vàng ở dưới mức 1223$.

Đà giảm của vàng có thể được cứu vãn tại mốc hỗ trợ 1168$. Các nhà đầu tư cũng có thể dùng các mốc 1194$ và 1190$ để thực hiện mua vàng bắt đáy. Tuy nhiên, đà tăng của vàng hiện tại sẽ gặp cản tại 1204$ và 1210$.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login