Phiên Mỹ 24/12: Đóng cửa nghỉ lễ Giáng Sinh thôi !

By on 24/12/2015

Thị trường Mỹ hôm nay nghỉ lễ Giáng Sinh nên các nhà đầu tư sẽ đóng cửa phiên giao dịch sớm hơn thường lệ. Lệnh mua bán trên sàn New York rất mỏng và chủ yếu là các lệnh mua bù lại trạng thái bán khống của mình khiến cho giá vàng không thể giảm mạnh được.

Chỉ số USD index tiếp tục điều chỉnh sau khi tăng mạnh trong thời gian vài tháng qua. Giá dầu thô nhờ đó mà cũng đang tăng hồi phục trở lại mốc trên 37.0$. Giá vàng cũng nhờ đà giảm của đồng USD mà giữ được trên mốc 1070$.

Giá vàng dao động ít trong phiên Giáng Sinh

Giá vàng dao động ít trong phiên Giáng Sinh

Không có nhiều thông tin được công bố trong ngày hôm nay do đóng cửa nghỉ lễ Giáng sinh từ hôm nay đến thứ 6. Do vậy, thị trường thế giới dường như đã đánh dấu bắt đầu kỳ nghỉ khá dài của mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn không quên để lại những lời nhắn cho các nhà đầu tư khi họ đưa ra các nhận định của mình. Chuyên gia từ HSBC thì cho rằng do lệnh giao dịch mỏng nên các nhà đầu tư cần chú ý đóng trạng thái của mình. Khi khối lượng giao dịch nhỏ sẽ khiến giá vàng tăng giảm ảo và lên nhanh xuống nhanh. Đáng chủ ý, khi thị trường đầu năm mới sẽ sôi động hơn với các lái thương vàng vật chất quay trở lại gom hàng chờ năm mới Âm lịch.

Các chuyên gia từ hãng Metal Focus thì nghiên cứu xu hướng của giá dầu trong năm 2015 và cho ra nhận định rằng giá dầu đã có ảnh hưởng trong hai cách.

Họ cho rằng khả năng thứ nhất là các nhà đầu tư xem vàng như một công cụ ngăn ngừa lạm phát nên họ luôn kỳ vọng cả vàng và dầi đều tăng giá. Nhưng điều này đã không xảy ra khiến cho giá vàng chịu cảnh bán tháo xuống mức đáy 5 năm trở lại đây.

Điều thứ hai họ muốn nói đó là việc giá dầu phản ánh sự hồi phục về kinh tế toàn cầu. Nếu dầu thô tăng giá thì kinh tế Mỹ và Trung Quốc hồi phục. Nhưng việc kinh tế Trung Quốc được phản ánh qua thị trường chứng khoán đang khủng hoảng thì vẫn cho thấy nỗi lo ngại của các nhà đầu tư vẫn đang hiện hữu. Khi đó, kim loại quý cũng sẽ bị thanh lý bán ra khiến giá vàng cũng tiếp tục giảm thêm.

Quay trở lại với lĩnh vực phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco cho biết ngưỡng quan trọng 1088$ là điểm mà giá vàng có thể thay đổi xu thế từ giảm sang tăng trở lại.

Đối với trường phái đầu tư giá lên, các mức hỗ trợ của vàng là 1067$ và 1063$. Với việc đầu tư giá xuống, các mức cản của vàng là 1075$ và 1081$ để các nhà đầu tư có thể căn cứ vào đó thực hiện các lệnh bán xuống.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login