Phiên Mỹ 24/10: Kim loại quý giảm đà bán tháo trước nhu cầu vàng vật chất tăng

By on 24/10/2014

Phiên Mỹ chứng kiến kim loại vàng tăng giá trở lại sau đà bán tháo mạnh trước đó. Tâm lý phòng chống rủi ro từ thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục khi đồng đô la suy yếu đi và điều này giúp vàng giữ giá.

Mức giao dịch vàng đang ở quanh 1230$ trước khi vào phiên Mỹ và nó đã tăng trở lại 5$ so với mức giảm đêm qua.

Thị trường tài chính đang phân vân phản ứng với khả năng dịch Ebola sẽ lây lan ra ở New York. Chỉ số chứng khoán Mỹ có mức giảm nhẹ trên bảng điện tử trước phiên mua bán trong khi giá vàng giữ giá và trái phiếu Mỹ cũng tăng giá cho thấy lo ngại của thị trường vẫn còn.

Tại châu Âu, chứng khoán vẫn chịu đà bán tháo sau khi nỗi lo ngại về việc tổng rà soát các thể chế tài chính Ngân hàng của EU sắp được áp dụng. Sẽ có nhiều phản ứng dây chuyền với việc này, cộng với các vấn đề khủng hoảng chính trị trên toàn cầu vẫn chưa kết thúc. Điều này khiến cho các nhà đầu tư vẫn phải có vàng trong danh mục đầu tư của mình.

Các báo cáo kinh tế cho thấy, nhu cầu của vàng vật chất từ châu Á đã bắt đầu tăng mạnh mẽ trở lại. Các Ngân hàng trung ương châu Á đã gia tăng lượng mua bán vàng do nhu cầu vàng vật chất tăng lên.

Đối với thị trường Mỹ, các thông tin kinh tế là khá ít và chỉ bao gồm các báo cáo lợi nhuận của một số công ty.

Giá vàng hiện tại màu xanh trên biểu đồ Kitco

Giá vàng hiện tại màu xanh trên biểu đồ Kitco

Trong tổng thể phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn nằm trong kênh giảm giá từ đầu năm. Thế nhưng việc vàng điều chỉnh sau khi tăng lên mức cao của 3 tuần lễ trở lại đây khiến cho biểu đồ của vàng đang cho thấy xu hướng tăng bị đe doạ trở lại. Đà tăng của vàng sẽ rõ nét hơn khi kim loại quý vượt mức 1255$.

Trong phiên giao dịch hôm nay, chuyên gia J.Wyckoff của Kitco nhận định, mức hỗ trợ mạnh của giá vàng ở vùng 1222$. Các mức hỗ trợ tiếp theo là 1222-1226$. Còn mức cản trên của vàng là 1240-1244$.

Giavang.net tổng hợp theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login