Phiên Mỹ 23/10: Giá vàng giảm mạnh khi chỉ số Dow Jones hồi phục

By on 23/10/2014

Giá vàng tiếp tục giảm khá mạnh vào đầu phiên giao dịch trên thị trường Mỹ hôm nay. Đà giảm có thể được cho là lực chốt lời ngắn hạn sau đà tăng nóng trong những ngày vừa qua. Kinh tế Mỹ và thế giới hiện cũng bớt đưa ra các tin xấu khiến cho các nhà đầu tư bình tâm với thị trường chứng khoán, không còn trú ẩn vào kim loại vàng nữa.

Vào đầu phiên giao dịch Mỹ, vàng được giao dịch ở mức 1230$, giảm 10$ so với chốt phiên hôm trước. Giá kim loại bạc cũng giảm 0.13$ theo đà giảm giá vàng.

Các nhà môi giới và nhà đầu tư vẫn ưa thích sự an toàn của khoản đầu tư của mình trong các phiên giao dịch gần đây. Chỉ số chứng khoán Mỹ đang tăng điểm tại đầu phiên giao dịch trên bảng điện tử khiến họ an tâm. Chưa có thêm các điểm nóng về địa chính trị trên thế giới ngoại trừ hành động xả súng tại nhà quốc hội Canada nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến tình hình kinh tế.

Các báo cáo lợi nhuận của nhóm công ty hàng đầu trên thị trường chứng khoán Mỹ vẫn cho thấy mức khả quan khiến cho chỉ số chứng khoán tăng điểm. Đà tăng của chứng khoán luôn làm giảm giá trị trú ẩn an toàn cho kim loại vàng. Chỉ sô Dow Jones đã tăng 233.09 điểm (+1.42%) lên mức 16694.41 điểm.

Trong phiên giao dịch sáng nay, Ngân hàng HSBC đã công bố chỉ số sản xuất của Trung Quốc đạt mức 50.4 điểm, tăng hơn so với mức 50.2 điểm của tháng 9 trước đó. Tuy nhiên, chứng khoán châu Á vẫn đỏ sàn khi họ tiếp tục bán ra bất chấp tin tức tốt lành.

Trên thị trường tài chính châu Âu, EU đón nhận chỉ số quản lý sản xuất PMI đã đạt mức 52.2 điểm, tăng hơn so với mức 52.0 điểm của tháng 9 trước đó. Điều này đã giúp đồng EUR và chứng khoán châu Âu hồi phục.

Chỉ số chứng khoán Mỹ phiên 23/10

Chỉ số chứng khoán Mỹ phiên 23/10

Giá dầu thô vẫn tiếp tục không phải là tâm điểm chú ý của thị trường. Dầu đang bị bán mạnh và mức giá đã gần ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Chỉ số usd index tăng điểm lên vùng cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Điều này làm giảm giá trị của kim loại quý cũng như thị trường hàng hoá giảm so với giá trị của đồng tiền Mỹ.

Thông tin kinh tế Mỹ quan trọng được thông báo trong ngày hôm nay đó là số đơn trợ cấp thất nghiệp Mỹ tăng 17.000 đơn lên mức 283.000. Trước đó, các chuyên gia chỉ dự đoán ở mức 266.000 người hưởng trợ cấp thất nghiệp và con số này xấu hơn dự kiến.

Biểu đồ Kitco với đường màu xanh lá cây của giá vàng

Biểu đồ Kitco với đường màu xanh lá cây của giá vàng

Xét về mặt phân tích kỹ thuật, chuyên gia Jimmy Wickoff của Kitconews cho rằng, giá vàng vẫn đang ở kênh giảm giá từ đầu năm và mặc dù có đà hồi phục khá mạnh lên mức 4 tuần lễ trở lại đây nhưng đã không vượt được mức 1250$ cản tâm lý. Chỉ khi nào vàng vượt 1260$ và đi lên thì nó mới có thể phá vợ xu thế giảm để bước vào thị trường tăng giá.

Các mức hỗ trợ hôm nay của vàng ở mức 1220$ là mức hỗ trợ mạnh. Các mức hỗ trợ tiếp theo là 1232-1225$. Các mức cản trên của vàng là 1245$ và 1240$.

Giavang net lược theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login