Phiên Mỹ 22/10: Tin tốt, chứng khoán hồi phục khiến vàng giảm giá

By on 22/10/2014

Giá vàng đầu phiên giao dịch Mỹ hôm 22/10 đã giảm nhẹ do điều chỉnh và tích luỹ quanh vùng 1250$. Lực bán chốt lời sau đà tăng mạnh lên mức cao nhất của 6 tuần lễ trở lại đây đang diễn ra khá mạnh. Xu thế ngắn hạn là điều chỉnh sau khi đã đạt được mức lợi nhuận nhất định.

Đồng đô la Mỹ hôm nay tăng trở lại khiến giá vàng bớt đà đi lên. Chỉ số giá giao dịch của vàng hiện là 1245$, giảm khoảng 5$ so với chốt phiên hôm qua.

Điểm chú ý của thị trường trong ngày hôm nay là việc chứng khoán Mỹ đã hồi phục mạnh mẽ sau đà bán tháo. Một số chuyên gia đưa ra nhận định rằng chứng khoán đang tạo đáy tại thời điểm này đợt giảm giá. Những thông tin kinh doanh của các công ty trên thị trường Mỹ đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư và trader môi giới. Đà mua lại chứng khoán sau khi bán khống cũng đã giúp chứng khoán Mỹ lấy lại mày xanh. Mỗi khi chứng khoán tăng giá thì thường là kim loại vàng giảm giá.

Các chỉ số kinh tế Mỹ hôm nay lại cho các tin tức tốt. Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ tăng 0.1%, đúng như dự kiến. Dow jones tăng 0.12% tương đương với 20 điểm lên 16.630 điểm.

Nhìn lại thị trường tài chính châu Âu và châu Á hôm nay, các chỉ số chứng khoán đều tăng điểm mạnh nhờ đà tăng của chứng khoán Mỹ đêm qua. Các sức mua đầu cơ gia tăng khi thị trường đồn đoán ECB sẽ phải đưa ra các gói kích thích kinh tế mới nhằm hỗ trợ phục hồi.

Trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Đức đã được đấu giá bán ra ngày hôm qua với lợi suất giảm ở mức thấp lỷ lục là 1.77%. Lợi suất trai phiếu giảm là dấu hiệu cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào đà phục hồi kinh tế và tình hình tài chính của nó đang có vấn đề. Nhiều nhà quan sát thị trường đều cho rằng kinh tế EU sẽ còn nhiều lo ngại phía trước.

Biểu đồ Kitco có giá vàng hiện tại màu xanh lá cây

Biểu đồ Kitco có giá vàng hiện tại màu xanh lá cây

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn đang nằm trong xu thế giảm trung hạn nhưng hồi phục trong ngắn hạn. Mức giá tăng như hiện nay đã khiến vàng tạo đáy ở vùng 1200$ và đây là thời điểm nó tăng giá lên mức cao nhất của 3 tuần lễ trở lại đây.

Chuyên gia Jimmy Wickoff của Kitco vẫn cho rằng mức giá vàng đang hướng tới vùng 1280$. Các mức hỗ trợ mạnh là 1222$ và các mức hỗ trợ tạm thời là 1245-1240$. Mức cản trên là 1255.5$ và 1260$.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login