Phiên Mỹ 21/7: Chứng khoán do dự khiến vàng chiếm ưu thế trở lại

By on 21/07/2016

Giá vàng hãm bớt đà giảm trong phiên giao dịch thị trường New York hôm nay khi trụ được ở mức 1320$. Mức đáy của ba tuần lễ trở lại đây đã thúc đẩy tâm lý găm hàng chờ lên giá của các nhà đầu tư và các lệnh mua vào đã thực hiện tại vùng giá này.

Vào phiên Mỹ (9h00 pm giờ HN), giá vàng đã có lúc tụt xuống mức 1315$ nhưng lệnh mua đã đẩy nó vọt lên chạm mức 1325$. Rõ ràng, với đà giảm rồi tăng ngay trở lại chứng tỏ lệnh đặt mua dứt khoát tại vùng giá này.

Vàng phiên Mỹ chạm mốc hỗ trợ tăng trở lại

Vàng phiên Mỹ chạm mốc hỗ trợ tăng trở lại

Nhìn qua thị trường tài chính thế giới, chứng khoán toàn cầu đang cho thấy bức tranh lộn xộn khi các nhà đầu tư chờ đợi các thông tin từ cuộc họp của Ngân hàng trung ương ECB. Cơ quan tài chính châu Âu đang giữ nguyên lãi suất cơ bản như dự kiến và không tung ra thêm các gói kích thích kinh tế nào nữa.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo sau việc công bố thông tin trên, chủ tịch ECB lại cho biết sẽ có thêm các gói kích thích kinh tế nữa trong ngắn hạn. Ông nói sẽ có các kế hoạch cụ thể sẽ công bố vào thời điểm tới nên các nhà đầu tư không thể biết được họ nên mua vào hay bán ra các cổ phiếu đang nắm giữ.

Chỉ số chứng khoán Mỹ dao động quanh mức tham chiếu khi S&P500 giảm 0.03%, Nasdaq tăng 0.06% không đáng kể và chỉ số Dow 30 giảm 0.08%. Chỉ có chứng khoán Đức tăng 0.27% cùng với chỉ số FTSE của Anh giảm 0.1%. Rõ ràng, các nhà đầu tư đang do dự với thị trường chứng khoán và quay trở lại với kim loại vàng.

Đồng USD cũng giảm so với đồng Yên Nhật và các đồng tiền khác. Điều này khiến các nhà đầu tư an tâm cầm vàng hơn bởi việc định giá vàng bằng USD luôn khiến giá trị vàng đi ngược với giá trị đồng USD. Chỉ số USD index hôm nay mất 0.1% ở mức 97.0 điểm.

Thông tin thị trường nhà đất Mỹ khả quan trong vòng 4 tháng trở lại đây qua số liệu công bố từ Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ. Con số này cho thấy doanh số bán nhà mới tăng 1.1% trong tháng 6 vừa qua ở mức 5.57 triệu căn nhà được bán. Con số này trong tháng 5 chỉ ở mức 5.53 triệu căn được sang tên. Thị trường nhà đất khả quan nhưng đáng ngạc nhiên không kéo được chứng khoán tăng điểm mà lại khiến giá vàng có cơ hội đi lên.

Trong bối cảnh do dự, các chuyên gia Kitco vẫn đánh giá theo biểu đồ phân tích kỹ thuật, vàng vẫn ở mức tăng trung hạn. Trong ngắn hạn, vàng đang bị chốt lời và chờ khi nó quay trở lại mốc 1350$, khi đó đà tăng mới được khẳng định trở lại.

Các mốc hỗ trợ mà nhà đầu tư có thể tham gia mua là 1310$ và 1300$. Các mức cản trên chờ vàng vượt qua là 1325$ và 1330$. Các mức cản này nhắc nhở các nhà đầu tư chốt lời nếu giá chạm và giảm trở lại.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login