Phiên Mỹ 2/12: Vàng bán tháo khi con số việc làm lĩnh vực tư nhân (ADP) khả quan

By on 02/12/2015

Giá vàng sụt giảm mạnh khi Báo cáo lao động trong lĩnh vực doanh nghiệp tư nhân của Mỹ tăng cao vượt dự đoán. Đồng đô la giao dịch trên thị trường tăng cao về chỉ số index khiến cho giá vàng bị bán tháo.

Thêm vào đó, giá dầu thô sụt giảm mạnh khiến cho các nhà đầu tư cũng bán ra thu hồi đồng đô la về. Giá vàng sụt giảm từ mức 1068$ xuống mức 1057$ khi bước vào phiên giao dịch Mỹ.

Vàng giảm là do nguyên nhân Bảng lương lĩnh vực tư nhân thông báo con số 217.000 việc làm được tạo mới trong tháng 11 vừa qua. Con số này vượt dự đoán trước đó của các nhà đầu tư cũng như các số liệu phân tích trước đó. Do vậy thị trường lao động Mỹ rất khả quan sẽ thúc đẩy động lực của FED tăng lãi suất và từ bỏ cách điều hành nới lỏng tiền tệ của mình.

Báo cáo việc làm tốt như vậy cũng sẽ dẫn đến việc bảng lương Phi nông nghiệp cuối tuần này khả quan, dẫn đến kinh tế hồi phục và nhà đầu tư chuộng đồng đô la hơn là tích trữ vàng làm nơi trú ẩn an toàn. Vàng vì thế mà bị bán ra làm giảm giá.

Giá vàng giảm mạnh khi bước vào thị trường Mỹ

Giá vàng giảm mạnh khi bước vào thị trường Mỹ

Các thông tin kinh tế khác từ EU đem lại cũng “không đến nỗi nào” khi chỉ số giá sản xuất của khu vực châu Âu giảm 0.3% so với tháng trước và giảm 3.1% so với năm trước. Số liệu này sẽ khiến các nhà điều hành chính sách từ ECB sẽ đưa thêm các gói kích thích kinh tế và điều này có nghĩa là họ bơm thêm đồng EUR ra thị trường làm cho các nhà đầu tư không nắm giữ EUR nữa mà sẽ chuyển sang nắm USD hơn. Do vậy giá vàng cũng sụt giảm do chỉ số USD index tăng cao.

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chuyên gia của Kitco cho rằng giá vàng vẫn ảm đạm trong ngắn hạn. Mức giá đang di chuyển theo kênh giảm giá của 6 tuần lễ trở lại đây. Nếu vàng muốn hồi phục tăng thì nó phải đóng cửa trên mức 1080$ thì mới có hy vọng.

Các mức cản của vàng trong chu kỳ hồi phục là 1071 và 1074$, các mức hỗ trợ của vàng khi xuống giá là mức 1059$ và 1051$. Các chuyên gia đánh giá vàng chỉ có 10% cơ hội hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login