Phiên Mỹ 21/10: Bất chấp tin kinh tế tốt, giá vàng vẫn đi lên

By on 21/10/2014

Giá vàng vẫn có xu hướng tăng lên mức cao nhất của 6 tuần lễ trở lại đây vào phiên Mỹ. Nhu cầu trú ẩn an toàn và lực mua săn hàng giá thấp vẫn tiếp tục là lực đẩy cho vàng. Biểu đồ kỹ thuật của vàng cũng được cải thiện phần nào khi vàng chạm mức 1250$ trước khi bước vào phiên Mỹ hôm nay.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các vấn đề vẫn có chút quan ngại ảnh hưởng đến các chỉ số chứng khoán. Thế nhưng, việc hãng Apple đạt lợi nhuận cao hơn dự kiến trong báo cáo kinh doanh hôm qua cũng là điểm khích lệ với nhà đầu tư chứng khoán. Thêm vào đó, Trung Quốc thông báo GDP của họ tính đến hết quý III năm nay đã tăng 7.3%, tăng khá hơn so với dự đoán nhưng vẫn ở mức chậm nhất trong vòng 5 năm qua.

Các chỉ số sản lượng công nghiệp của Trung Quốc cũng đạt mức tăng 8% trong tháng 9. Con số này cũng khá quan hơn dự đoán. Các thông tin tốt như vậy đã làm dịu đi đà lo ngại vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Điều này ảnh hưởng giảm đến giá vàng.

Chứng khoán Châu Âu cũng được ủng hộ bằng các tin tức nói trên và đã tăng điểm trở lại. Chứng khoán châu Á sáng nay vẫn giao dịch cầm chừng chờ tin từ phiên Mỹ với các báo cáo lợi nhuận của các công ty blue chip với các dự đoán khả quan. Chừng nào thị trường chứng khoán châu Âu diễn biến xấu cũng là lúc các chuyên gia tài chính dự báo EU sẽ phải duy trì các gói kích thích kinh tế. Điều này lại có lợi cho vàng.

Thông tin dịch bệnh Ebola vẫn là nỗi lo ngại hàng đầu với nền kinh tế Mỹ và EU. Một vài điểm nóng trên thế giới như xung đột với nhà nước Hồi giáo IS và khủng hoảng Ukraina vvẫn đang nóng lên từng ngày. Điều này cũng góp phần thúc đẩy các nhà đầu tư mua vàng mỗi khi giá thấp để phòng ngừa rủi ro.

Biểu đồ Kitco với giá vàng màu xanh lá cây

Biểu đồ Kitco với giá vàng màu xanh lá cây

Chuyên gia Jimmy Wyckoff của Kitco vẫn cho rằng giá vàng đang trong kênh giảm trung hạn nhưng đã có bước cải thiện tạo đáy rõ rệt. Mứ 1260$ vẫn là mức quan trọng với vàng bởi nếu vượt qua nó và trụ vững trên mức này, vàng sẽ bước trở lại vào kênh tăng giá.

Đà giảm của vàng sẽ vẫn tái lập khi kim loại này mất mốc 1220$. Các mức hỗ trợ là 1240-1234$. Các mức cản trên của vàng là 1254$ và 1260$.

Giavang.net tổng hợp theo Kitconews

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login