Phiên Mỹ 20/7: Chứng khoán khởi sắc đẩy vàng giảm mạnh xuống mức đáy 3 tuần

By on 20/07/2016

Giá vàng đã xuống dưới mức đáy của 3 tuần lễ trở lại đây khi thị trường chứng khoán hồi phục và đồng đô la tăng giá mạnh. Tâm lý phòng chống rủi ro sau thời kỳ Brexit đã không còn và vàng tạm thời bị bán ra.

Sàn Comex giao dịch điện tử tại Mỹ trong phiên mua bán hôm nay đã chứng kiến giá vàng mất tới 13.6$ rơi xuống mức 1318$. Đây là mức giảm khá mạnh trong một phiên giao dịch của thị trường quốc tế.

Giá vàng đang ở mức thấp trong nhiều ngày

Giá vàng đang ở mức thấp trong nhiều ngày

Chứng khoán toàn cầu đã khởi sắc trở lại khi các nhà đầu tư đang trông đợi các biện pháp kích thích kinh tế từ ECB. Ngân hàng trung ương Châu Âu dự kiến sẽ họp vào ngày thứ Năm này và đưa ra các quyết sách mới nhằm kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, việc kích thích bao nhiêu, kích thích ra sao và cách bơm tiền thế nào lại là một vấn đề cần quan tâm. Trước mắt, các nhà đầu tư tạm thời bán vàng để thực hiện mua các mã chứng khoán đang tăng giá trên thị trường. Chắc chắn rằng, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới cũng không thể một lúc nhanh chóng dỡ bỏ các biện pháp nới lỏng đang áp dụng trong chính sách tiền tệ.

Biểu hiện của sự kỳ vọng vào kinh tế hồi phục thể hiện rõ tại các chỉ số chứng khoán Mỹ. Dow jones tăng tới 0.31% và S&P500 tăng tới 0.5%. Chỉ số Nasdaq đang tăng cao tới 1.05% khiến cho thị trường lao theo chứng khoán và bỏ quên kim loại vàng.

Chỉ số USD index hôm nay tăng mạnh nhất lên trong vòng 4 tháng trở lại đây. Trang Investing đã tính toán ra chỉ số USD index đang đạt mức 97.21 điểm, tăng +0.15 điểm và tương đương +0.15%. Giá dầu cũng phấn khởi tăng 0.94% tỏ rõ yếu tố lạc quan trong việc kinh tế hồi phục.

Các chuyên gia Kitco đã dự báo đà tăng của giá vàng từ 70% xuống 65% trong phiên hôm nay. Họ đánh giá các mức cản trên của vàng là 1325$ và 1330$. Mức hỗ trợ là 1315$ và 1310$.

Bức tranh phân tích kỹ thuật cho rằng trong tổng thể vàng đã bị giảm đi phần nào đà tăng nhưng trong ngắn hạ nó vẫn có thể hồi phục. Chừng nào vàng chinh phục lại mốc 1350$ thì có nghĩa là đà điều chỉnh của vàng sẽ chấm dứt. 

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login