Phiên Mỹ 20/2: Cuối tuần giá vàng thế giới dao động trên mức 1200$

By on 20/02/2015

Phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường New York đang chứng kiến giá vàng hồi phục trở lại sau đà bán tháo về 1200$. Nhìn chung, biến động thất thường của vàng quanh mốc 1200$ là có thể hiểu được khi lực mua từ châu Á cũng như các nhà đầu tư đang hưởng Tết Âm lịch không được đóng góp vào thị trường.

Nhu cầu trú ẩn an toàn trước khủng hoảng kinh tế EU – Hy Lạp, lực mua bù sau bán khống, lực săn hàng giá rẻ cộng với lực bán cắt lỗ mạnh vào tuần trước đang đan xen lẫn nhau khiến cho thị trường vàng khá khó đoán. Kim loại quý đạt mức 1212$ trong khi bước vào phiên giao dịch New York, hồi phục mạnh sau khi bị bán vào phiên chiều.

Hiện chưa có thêm thông tin về Hy Lạp và EU với việc thoả thuận được cho gói tài chính cứu trợ Hy Lạp. Đức vẫn đang kiên quyết phản đối các điều khoản thoả thuận và điều này khiến cho các nhà đầu tư luôn canh cánh nỗi lo ngại. Hy Lạp cần tiền trong tuần tới để thực hiện việc tránh bị vỡ nợ. Và nếu điều này xảy ra thì giá vàng sẽ được hưởng lợi.

Các nhà đầu tư hôm nay cũng chú ý đến tin kinh tế của EU. Chỉ số quản lý sản xuất của EU đã tăng lên mức cao nhất lên 53.5 điểm so với mức điểm 52,6 điểm của tháng Giêng vừa qua. Trong khi đó, chỉ số sản xuất côngnghiệp cũng tăng lên 51.1 điểm so với mức 51.0 điểm của tháng trước. Điều này cho thấy kinh tế EU có vẻ như đang trên đà hồi phục mặc dù còn đối mặt với nhiều lo ngại.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần kết thúc ngày 13/2 dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 7,7 triệu thùng lên mức cao kỷ lục mới 425,6 triệu thùng và ghi dấu tuần tăng thứ sáu liên tiếp. Dù cho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục mới và mức tăng hàng tuần cao hơn dự đoán của các nhà phân tích, song con số 7,7 triệu thùng thấp hơn nhiều so với con số 14,3 triệu thùng mà Viện Dầu mỏ Mỹ đưa ra trước đó.

Ngoài các thông tin nói trên, các chuyên gia từ Kitco dựa vào phân tích kỹ thuật cho rằng, giá vàng đang thể hiện xu hướng đi xuống khá rõ. Đà tăng của vàng chỉ có thể vực dậy được khi vàng trở về vùng 1236$. Đà giảm có thể khiến vàng giảm mạnh về 1197$ nhưng trước đó vàng sẽ được hỗ trợ ở vùng 1201$.

Giavang.net tổng hợp theo Kitco, Vietnam+

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login