Phiên Mỹ 19/7: Vàng hồi phục nhẹ khi chứng khoán Mỹ bị chốt lời

By on 19/07/2016

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch Mỹ do các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ không còn tăng điểm mạnh mẽ. Trên biểu đồ vàng, giá vàng đã tăng nhẹ trở lại để hoàn trả những trạng thái đã bán khống của các nhà buôn.

Vàng trên bảng điện tử sàn Comex đang ở mức 1331$, tăng nhẹ 2.6$ so với phiên đóng cửa trước đó.

Giá vàng phiên Mỹ hãm đà rơi, hồi phục nhẹ

Giá vàng phiên Mỹ hãm đà rơi, hồi phục nhẹ

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang trong giai đoạn điều chỉnh trở lại sau đà tăng mạnh trong các phiên vừa qua. Các lệnh đầu cơ mua chứng khoán giá rẻ sau vụ Brexit giờ đã và đang chốt lời.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đang ở mốc cao nhất trong vòng 6 phiên tăng liên tiếp. Chỉ số này đạt mức 16,723.31 điểm, tăng +225.46 điểm tương đương +1.37%. Hôm nay, chỉ số Dow 30 lại đang mất 0.02% và Nasdaq giảm 0.15%. Riêng chỉ số S&P500 mất 0.17% cho thấy tâm lý điều chỉnh bán ra chứng khoán.

Thông tin kinh tế từ Châu Âu đưa lại vẫn chưa khả quan khi chỉ số Zew của Đức trong việc đo lường niềm tin kinh tế đang rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Con số này là 49.8 điểm so với mức 54.5 điểm tháng trước đó.

Tin tức trên tờ Wall Street Journal đang cho biết Cục dự trữ liên bang Mỹ FED đang dẫn lời các quan chức điều hành rằng có thể sẽ nâng lãi suất lên trong cuộc năm nay. Thời điểm này có thể là tháng 9 tới đây khi các lời phát biểu của họ úp mở không chắc chắn. Thị trường tài chính toàn cầu cũng đã bình tâm sau chấn động Brexit và giờ là lúc FED có thể nâng lãi suất trở lại. Điều này phần nào làm vàng chưa thể tăng trở lại được.

Thông tin chính trị từ Mỹ vẫn phức tạp khi Đại hội Đảng Cộng hòa phát sinh mâu thuẫn. Làn sóng phản đối ngay ngày đại hội đầu tiên đặt ra câu hỏi nghiêm trọng về sự đoàn kết trong đảng Cộng hòa trước thềm vòng bầu cử chính thức. Chừng nào chính trị bất ổn thì rõ ràng kinh tế Mỹ chưa thể khỏe mạnh ngay được và lúc này cũng có thể phải dự trữ vàng.

Các chuyên gia Kitco trong phiên giao dịch có phần đi ngang của vàng đang đánh giá đà tăng của vàng vẫn ở mức cao là 70%. Mức hỗ trợ của vàng là 1320$ và 1310$. Mức cản của vàng là 1336$ và 1340$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login