Phiên Mỹ 19/2 (Mùng 1 Tết): Đà hồi phục của vàng bị bẻ gẫy khi tin kinh tế Mỹ khả quan

By on 19/02/2015
Tin kinh tế Mỹ tốt hơn dự kiến

Giá vàng trong phiên giao dịch Mỹ hôm nay 19/2 – mùng 1 Tết Âm lịch tiếp tục chứng kiến đà tăng hồi phục của giá vàng lên vùng 1220$. Tuy nhiên, các tin tức tốt từ thị trường lao động của Mỹ đã đẩy giá vàng thoái lui trở lại.

Các trader, nhà đầu tư, các nhà quản lý quỹ vẫn đang nghiền ngẫm các tác động của bản chi tiết báo cáo FED về chính sách tiền tệ trong thời gian vừa qua để liệu xem khả năng nâng lãi suất của FED sẽ có thể thực hiện từ bao giờ. Bản chi tiết vừa công bố hôm qua cho thấy FED vẫn tiếp tục kiên nhẫn chưa nâng lãi suất và chính vì thế các trader cho rằng cần phải mua bù lại các trạng thái bán khống và tích trữ thêm vàng trong tài khoản khi thị trường tài chính biến động tiếp theo.

Chính vì thế giá vàng đã vọt lên vùng 1220$ trong phiên giao dịch châu Âu hôm nay và chhỉ khi Bộ Lao động Mỹ công bố con số trợ cấp thất nghiệp lần đầu nộp đơn xin hưởng chỉ là 283.000 người, thấp hơn con số 293.000 dự đoán. Điều này khiến cho đồng đô la mạnh lên và đẩy các nhà đầu tư bán vào trong ngắn hạn phản ứng tin làm kim loại quý tụt từ 1220$ xuống mức 1212$.

FED tiếp tục nhấn mạnh trong bản báo cáo của mình rằng họ lo ngại về việc giá dầu thô tiếp tục giảm. Diễn biến này sẽ khiến cho việc nâng lãi suất sớm sẽ chỉ làm cho nguy cơ giảm phát trong nền kinh tế toàn cầu tăng lên, làm chậm tăng trưởng và phục hồi kinh tế vốn là những cố gắng của toàn bộ các chính phủ trên thế giới đang cố gắng thực hiện.

Đối với vấn đề Hy Lạp, theo Reuters, ngày 19/2, Chính phủ Hy Lạp đã chính thức nộp đơn xin gia hạn thêm 6 tháng thỏa thuận vay nợ của nước này với Eurozone. Tuy nhiên, các điều khoản để gia hạn “Thỏa thuận hỗ trợ tài chính” với Eurozone sẽ khác so với các nghĩa vụ của gói cứu trợ hiện đang áp dụng cho Athens. Điều này có nghĩa là vấn đề Hy Lạp đã tạm thời được gỡ ngòi nổ và giảm áp lực rủi ro trên thị trường tài chính. Vàng không được hưởng lợi từ vấn đề này nên việc bán ra là có thể hiểu được.

Thị trường chứng khoán châu Âu vẫn chưa thực sự phản ứng tốt với tin tức này. Họ vẫn cho rằng còn nhiều khoảng trống trong vấn đề Hy Lạp chưa giải quyết được tận gốc và cộng với việc giá dầu giảm trở lại càng khiến cho kinh tế EU vẫn chưa có được lối thoát.

Hôm nay vẫn là ngày đầu năm mới Âm Lịch tại các nước châu Á, vì thế thị trường châu Á bất động trong việc mua bán vàng ngoại trừ thị trường Ấn Độ. Tính chân thực của biến động giá vàng sẽ được thể hiện tốt hơn khi các nhà đầu tư từ Trung Quốc, Singapore, Malaysia quay trở lại thị trường.

Theo các chuyên gia Kitco, về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng hiện nay đang thể hiện xu hướng giảm rõ rệt trên biểu đồ tháng này. Đà tăng của vàng chỉ đạt được nếu vàng quay trở lại trên vùng 1236$. Trong thời điểm giá vàng giảm, một số mốc kỹ thuật hỗ trợ giá vàng của thế là ở mức 1211$ và 1200$. Còn với đà lên, mức cản của giá vàng là 1223$ và 1225$

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login