Phiên Mỹ 18/2 – giao thừa Âm lịch: Giá vàng tiếp tục chịu sức ép giảm giá từ nhiều yếu tố

By on 18/02/2015

Giá vàng tiếp tục có chiều hướng giảm trong phiên giao dịch Mỹ hôm nay. Đà bán tăng lên theo xu hướng kỹ thuật là chủ đạo. Các yếu tố tác động thêm vào thị trường vàng cũng cho thấy sức ép giảm giá lên kim loại quý.

Đồng đô la tăng giá trên thị trường tiền tệ cùng giá dầu thô điều chỉnh giảm sau vài phiên tăng giá mạnh càng làm giá vàng mất sức bật. Kim loại quý đạt mức 1205$ trên bảng điện tử của sàn NYSE.

Các thông tin vừa qua lan truyền trên thông tin đại chúng về các cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ EU đang muốn Hy Lạp thực hiện các biện pháp khắc khổ của EU. Cho dù nhiều vấn đề chưa được giải quyết nhưng có vẻ như kế hoạch tài trợ giải cứu tài chính cho Hy Lạp sẽ được tiếp tục kéo dài thêm 6 tháng nữa và có nghĩa là Hy Lạp sẽ thoát cảnh vỡ nợ và có được sự viện trợ tài chính ngay lập tức. Điều này có nghĩa là khó khăn đã được giải quyết và khủng hoảng có thể tạm dẹp yên. Giá vàng chưa thể tăng được chừng nào vấn đề Hy Lạp không còn gây quan ngại cho các nhà đầu tư.

Trở lại vấn đề chiến sự tại Ukraina đang trong quá trình thực thi ngừng bắn nhưng vẫn bị vi phạm các thoả thuận đã đạt được. Các biến động chiến sự từ mặt trặn này tuy chưa ảnh hưởng nhiều đến diễn biến của giá vàng nhưng cũng khiến cho các nhà đầu tư quan ngại về ảnh hưởng của nó đến kinh tế Nga, EU.

Tâm điểm của thị trường tài chính trong tuần này sẽ là việc FED công bố chi tiết cuộc họp bằng văn bảng của Hội đồng mở FOMC của FED. Nếu các lời lẽ về nâng lãi suất cơ bản của Mỹ được phát ra thì các nhà đầu tư sẽ chủ động bán vàng để mua lại đồng đô vì đồng tiền này sẽ mạnh lên. Giá vàng có thể chịu đựng sức ép bán ra khi gặp thông tin như vậy.

Đối với thị trường châu Á, Trung Quốc và vài quốc gia châu Á đang đón tết Âm lịch theo Lịch mặt trăng và sức mua từ thị trường này đã giảm mạnh.

Theo phân tích kỹ thuật, các nhà phân tích cho rằng đà giảm trong ngắn hạn đã thể hiện rõ trong biểu đồ tháng này. Đà tăng của vàng chỉ có thể phục hồi khi vàng đạt 1245$ trở lại. Các mức cản cảu vàng trong thời điểm này là 1210 và 1216$. Các mức hỗ trợ của vàng là 1200$ và 1202$. Thị trường ngắn hạn vẫn là giảm điểm.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login