Phiên Mỹ 18/2: Giá vàng hồi phục nhẹ sau khi chứng khoán Mỹ và giá dầu khởi sắc

By on 18/02/2016

Phiên Mỹ ngày 18/2 nhận thấy giá vàng đang êm đềm trở lại khi các trạng thái chốt lời được tung ra sau đà tăng mạnh mấy phiên trước đó. Số lượng các nhà đầu tư tham gia thị trường đã tăng lên và nhiều người đã cảm thấy rủi ro khi thị trường chứng khoán và thị trường tài chính đang gặp vấn đề trên toàn cầu. Do vậy, tâm lý nắm giữ vàng trong tài khoản đầu tư của mình là hợp lý.

Giá vàng trên sàn giao dịch Comex của New York đã giảm nhẹ về 1207$, thấp hơn phiên trước đó 3.8$. Sau đó, vàng hồi phục dần về vùng 1212$. Chứng khoán toàn cầu đang hồi phục trở lại nhờ giá dầu thô vượt lên trên ngưỡng 30$. Tâm lý lạc quan tạm thời từ chứng khoán đã khiến giá vàng bị chốt lời, giảm xuống từ mốc 1260$ về 1208$.

Giá vàng phiên Mỹ hồi phục nhẹ

Giá vàng phiên Mỹ hồi phục nhẹ

Việc dầu thô đạt được thỏa thuận khai thác hạn chế khai thác từ Iran. Saudi Arabia và Nga – 2 nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, đã đồng ý giới hạn sản lượng mỗi tháng ở mức bằng tháng 1. Nhưng việc này sẽ chỉ khả thi nếu các nước khác cũng chấp thuận. Dù kỳ vọng mức giảm lớn hơn, giới đầu tư vẫn coi tin tức này là tích cực và có hướng đi đúng đắn. Điều này đẩy giá dầu quay trở lại và các công ty kinh doanh dầu, khai thác mỏ lại có lợi nhuận khiến giá cổ phiếu tăng trở lại.

Trong tuần lễ trước, khi chứng khoán bị bán tháo trên toàn cầu, giá vàng đã được hưởng lợi và tăng tới gần 12%. Chừng nào thị trường chứng khoán còn hồi phục thì giá vàng chưa thể tăng cao. Hôm nay, các chỉ số chứng khoán Mỹ ở mức hồi phục khi Dow 30 – tập hợp 30 cổ phiếu ảnh hưởng nhất thị trường chứng khoán Mỹ có mức tăng 0.21%.

Trên bình diện phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco chỉ ra các mức cản của vàng là 1214$ và 1220$. Đối với ngưỡng hỗ trợ, họ cho biết mức 1200$ là mức hỗ trợ mạnh và tiếp theo là 1191$. Đà tăng giá của vàng được đặt cược là 60% tăng giá.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login