Phiên Mỹ 18/11: Mức 1200$ chờ đợi đối với kim loại quý

By on 18/11/2014

Giá vàng đang tiếp tục củng cố đà tăng lên mức cao nhất của ba tuần lễ trở lại đây trong phiên giao dịch New York 18/11. Các trạng thái bán khống trước đó đang được mua cover lại và chỉ số USD index giảm càng khiến cho giá vàng được hỗ trợ và tăng lên chạm mứuc 1200$.

Vào đầu phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đã giảm trở lại vùng 1196$, nhưng vẫn cao hơn 12$ so với đóng cửa phiên hôm trước.

Kim loại quý cũng nhận được tin rằng quốc gia lớn nhất thế giới về tiêu thụ vàng là Ấn Độ đang gia tăng lượng xuất khẩu vàng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây. Nhu cầu mua vàng vật chất của Ấn Độ sẽ lên cao để sản xuất trang sức và xuất khẩu cũng như tiêu thụ nội địa. Nhưng các báo cáo của chính phủ Ấn Độ cũng cho biết họ có thể sớm thông báo một kế hoạch nhằm giảm lượng vàng nhập khẩu để cải thiện thâm hụt thương mại.

Chứng khoán châu Âu đang đón nhận tin vui về chỉ số kỳ vọng kinh tế của ZEW của Đức và thúc đẩy đồng EUR tăng trở lại. Lực mua chứng khoán trong khối EU đang mạnh lên nhất là khi ECB thông báo họ có thể mua trái phiếu chính phủ của khối các quốc gia EU – một động thái như nới lỏng tiền tệ – nếu thấy cần thiết.

Tại Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe hôm nay tuyên bố sẽ giải tán Hạ viện vào ngày 21/11 để tổ chức bầu cử sớm, đồng thời hoãn kế hoạch tăng thuế tiêu dùng sau khi số liệu cho thấy kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái. GDP của quốc gia này trong quý III cho thấy sự tăng trưởng âm trong nền kinh tế Nhật Bản, và điều này ảnh hưởng đẩy chứng khoán Nhật Bản sụt mạnh vài phiên trước. Sau động thái này, chứng khoán Nhật Bản phản ứng hồi phục và thị trường đi lên trở lại.

Giá vàng trên biểu đồ Kitco

Giá vàng trên biểu đồ Kitco

Vẫn theo phân tích kỹ thuật của Kitco, giá vàng vẫn đang ở trong tổng thể bức tranh giảm giá, nhưng đà tăng trở lại vẫn hiện hữu trong ngắn hạn. Xu thế giảm mạnh trong thời điểm 4 tháng trở lại đây vẫn còn là trở ngại lớn cho kim loại quý. Liệu đêm nay, vàng có vượt được 1200$ và đóng cửa được trên mứng này hay không vẫn là câu hỏi khó giải đáp tại thời điểm này.

Đà tăng của vàng sẽ được ngưỡng 1225$ thử thách và nếu như vàng phá mốc này, mọi người sẽ lại đồng thuận nó sẽ tăng giá trở lại. Các ngưỡng hỗ trợ của giá vàng là 1160$, 1183$ va 1190$ trong phiên hôm nay. Cạnh đó, mức cản là 1204$ và 1210$ đối với kim loại quý.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login