Phiên Mỹ 17/5: Vàng bật tăng chạm 1280$ khi chứng khoán phản ứng xấu

By on 17/05/2016

Giá vàng đi xuống từ đầu phiên sáng châu Á nhưng khi bước vào thị trường Mỹ đã tăng vọt trở lại. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư vàng vẫn thực hiện lùng mua khi thị trường vàng có những bước điều chỉnh.

Hôm nay, giá vàng phiên Mỹ tăng từ 1270$ lên tới 1280$ sau khi thị trường chứng khoán phản ứng xấu với thông tin kinh tế được công bố.

Thật ngạc nhiên khi chỉ số sản xuất công nghiệp Mỹ thông báo con số tăng 0.7% cao hơn so với 0.3% dự đoán nhưng giá cổ phiếu lại giảm. Thêm vào đó, giá tiêu dùng tăng tới 0.4% trong tháng 4 vừa qua, đánh dấu bước tăng mạnh 1.1% tính theo năm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh khi S&P500 mất 0.41%. Chỉ số Nasdaq giảm 0.61% và chỉ số Dow30 mất 0.45%. Đồng USD cũng giảm 0.14% khiến cho thị trường vàng được bật tăng.

Giá vàng bật tăng trở lại trong phiên Mỹ

Giá vàng bật tăng trở lại trong phiên Mỹ

Về phần ý kiến các chuyên gia, ông George Gero, giám đốc quản lý của RBC Wealth Management cho biết vàng vẫn sẽ tiếp tục là mặt hàng hấp dẫn bất chấp môi trường lãi suất USD được nâng lên. Ông cho biết các trạng thái kinh doanh vàng đang được tung vào thị trường ở mức cao cho thấy mối quan tâm của các nhà đầu tư vàng.

Con số được ông thông báo theo báo cáo của Ủy ban giao dịch cho biết mức năm giữ của quỹ SPDR trong quý I năm nay là 123 triệu USD. Các nhà đầu tư qua quỹ này đều tiếp tục lo ngại khủng hoảng tài chính và các điểm nóng chính trị thế giới sẽ thúc đẩy tâm lý găm giữ vàng.

Hãng tư vấn tài chính BMO thì vẫn giữ quan điểm tăng giá với kim loại quý mà đặc biệt là vàng và bạc. Họ cho rằng với việc vàng bạc tăng tới 20% trong năm nay đã chứng tỏ việc FED có nâng lãi suất cũng không ảnh hưởng đến đà tăng của vàng.

Dựa vào báo cáo phân tích của chính họ, họ cho thấy thị trường hiện nay mới chỉ hấp thụ có 11% cơ hội tăng giá tính cả khả năng nâng lãi suất cơ bản của FED. Họ cũng nhận định thêm rằng tăng trưởng kinh tế của thế giới vẫn đáng lo ngại. Dự đoán của họ về giá vàng là mức 1293$ trong thời gian năm 2016 này.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login