Phiên Mỹ 17/12: Chứng khoán Mỹ, kim loại vàng cùng giảm giá trước sức mạnh của đồng USD

By on 17/12/2015

Giá vàng rơi mạnh trong phiên giao dịch ngày 17/12 khi đồng USD mạnh lên trông thấy. Thị trường vàng và bạc đều bị bán tháo khiến cho mức giá vàng giảm sâu xuống mức thấp của nhiều năm trở lại đây.

Đồng đô la tăng giá trở lại là nguyên nhân nhân chìm thị trường hàng hóa. Chỉ số USD index đạt mức 99.17 điểm, tăng tới +0.82 điểm so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng tụt mạnh từ mức 1070$ xuống mức 1050$ trên thị trường New York. Mức giảm mạnh ngay khi bước vào phiên sáng.

Giá vàng đường xanh lá cây đang cho thấy đà rơi mạnh

Giá vàng đường xanh lá cây đang cho thấy đà rơi mạnh

Có thể thấy, hôm nay là phiên giao dịch thể hiện rõ nhất tác động từ việc nâng lãi suất cơ bản của FED. Mặc dù lãi suất cơ bản USD được nâng lên đúng kỳ vọng là 0.25% nhưng các phát biểu của bà Yellen đã tạo ra lo ngại cho thị trường. Thêm vào đó, biên bản của FED cũng cho biết trong năm 2016 tới, giá vàng sẽ còn chịu 4 lần tăng lãi suất cơ bản nữa từ FED.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm qua tăng điểm nhưng đến phiên hôm nay đã giảm trở lại. Chỉ số Dow Jones 30 (top 30 chứng khoán hàng đầu của Mỹ) đạt mức 17,608.92 điểm, giảm -0.79% trong khi S&P500 cũng mất 0.85% cùng Nasdaq mất 0.65%.

Đây cũng là điều thể hiện sự bất ổn khi FED nâng lãi suất tác động tới tâm lý và luồng tiền của thị trường. Với việc lợi tức trái phiếu – công cụ vay nợ – tăng cao khiến cho các nhà đầu tư phải mua trở lại đồng USD và tranh thủ trả nợ trước khi nó trở thành gánh nặng nhiều nợ hơn khi lãi suất cho vay tăng.

Giá vàng theo phân tích kỹ thuật hôm nay vẫn nằm trong xu thế giảm giá mạnh khi các hợp đồng mua vàng ở mức 1045$, mức thấp trong nhiều năm qua. Đà giảm sẽ được hỗ trợ khi vàng ở mức 1057$ và 1050$.

Mức cản của vàng là 1072$ và 1077$. Tâm lý lo ngại giảm giá bao trùm thị trường khi các chuyên gia Kitco phân tích, vàng chỉ có 15% khả năng tăng giá trong phiên Mỹ hôm nay.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login