Phiên Mỹ 17/11: Nhật Bản suy thoái có thể khiến giá vàng hồi phục

By on 17/11/2014

Giá vàng tiếp tục vững giá trong phiên giao dịch đầu tuần 17/11 hôm nay khi lực mua săn hàng giá rẻ cũng như lực mua bù sau bán khống buộc phải cover lại sau phiên cuối tuần trước. Đà tăng mạnh của vàng vào thời điểm cuối tuần trước đã vẽ ra một xu hướng tăng khá mạnh sau đà bán tháo của kim loại quý.

Tuy nhhiên, chỉ số USD Index vẫn đang níu chân giá vàng khiến nó chỉ được giao dịch quanh mức 1190$. Giá kim loại bạc cũng đã bị giới hạn đà tăng cùng giá vàng.

Tin tức từ nền kinh tế thế giới đem lại sự lo ngại khi Nhật Bản thông báo tổng sản phẩm quốc nội giảm 1.6% trong quý III vừa qua so với cùng kỳ năm trước. Thông tin này trái ngược với việc các chuyên gia dự đoán tăng trưởng 2.2% trước đó. Vì thế, Nhật Bản hiện nay đang lao vào suy thoái và điều này khiến chỉ số chứng khoán Nhật Bản lao dốc tới 3% trong phiên đầu tuần. Các chỉ số chứng khoán toàn cầu cũng giảm điểm theo.

Việc GDP của nền kinh tế hàng đầu thế giới như Nhật Bản không đạt kỳ vọng khiến cho các nhà đầu tư cho rằng các cố gắng phục hồi tăng trưởng của kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Điều này phần nào làm lo ngại về nền kinh tế Hoa Kỳ vốn gắn chặn với Nhật Bản trong mua bán thương mại cũng sẽ suy yếu theo. Điều này phần nào sẽ thúc đẩy lực mua vàng phòng chống rủi ro.

Các yếu tố tác động khác cũng đang cho thấy sự giảm sút giá trị trên thị trường hàng hoá. Chỉ số giá dầu thô đã hạ mạnh ở mức 4 năm trở lại đây. Vùng đáy của giá dầu thô đang là 60$ và chỉ khi ở mức này, giá dầu mới có cơ hội hồi phục trở lại. Nguyên nhân của giá dầu tăng cao ngoài khủng hoảng Ukraina còn là do giá trị của đồng đô la Mỹ mạnh lên khiến giá trị dầu thô được định giá bằng đồng bạc xanh giảm mạnh.

Biểu đồ Kitco với giá vàng màu xanh lá cây

Biểu đồ Kitco với giá vàng màu xanh lá cây

Theo phân tích kỹ thuật, chuyên gia J.Wickoff cho biết giá vàng vẫn đang trong xu thế giảm tổng thể. Đà giảm mạnh khi thủng 1200$ trước đây đã ảnh hưởng mạnh đến mô hình diễn biến giá vàng với kỳ vọng tăng trở lại. Tuy nhiên, khi chứng kiến phiên cuối tuần hồi phục gần 50$ lên mức 1190$, đáy ngắn hạn của kim loại quý có vẻ như đang được thiết lập.

Đà tăng của vàng sẽ bị giới hạn bởi lực cản mạnh ở mức 1200$. Đà giảm của vàng sẽ được giới hạn ở mức 1160$ vùng mà nó được hỗ trợ mua tăng trở lại. Các mức cản kỹ thuật trong phiên đầu tuần là 1194$ và 1200$. Mức hỗ trợ ngắn hạn trong ngày ở 1182$ và 1175$.

Giavang.net tổng hợp tin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login