Phiên Mỹ 16/10: Bất ổn toàn cầu đang đẩy vàng tăng giá

By on 16/10/2014

Giá vàng vẫn hạ nhẹ trong phiên giao dịch Mỹ 16/10 trên bảng điện tử sàn New York. Tuy nhiên các nhà đầu tư và trader vẫn không dám gia tăng các trạng thái bán khi giá vàng đang ở mức cao nhất trong 5 tuần lễ vừa qua.

Đầu phiên, giá vàng đạt mức 1239$ trên sàn giao dịch và mức giá này đã giảm nhẹ 5$ so với chốt phiên hôm qua. Giá kim loại bạc cũng giảm nhẹ theo về 17.35$.

Hiện tại, các mối lo ngại vĩ mô trên thị trường tài chính thế giới vẫn đang hiện hữu. Thị trường chứng khoán đang chịu cơn bán tháo cùng trái phiếu Mỹ khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh. Câu hỏi chính hiện nay là liệu những tiêu cực nói trên có tạo ra một làn sóng khủng hoảng đưa luồng vốn chạy vào trú ẩn tại kim loại vàng hay không. Như vậy, hôm nay chính là phiên quan trọng để xác định xu hướng của kim loại quý.

Vào phiên chiều trước đó, chứng khoán châu Âu bị nhấn chìm bất chấp thông tin kinh tế Mỹ không liên quan nhiều đến các diễn biến ở châu Âu hiện nay. Thế nhưng các nhà đầu tư tại EU vẫn đặt bán chứng khoán của mình và chạy vào trái phiếu nhằm trú ẩn, lấy được lãi cố định hơn là đầu tư mạo hiểm.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, hai yếu tố quan trọng cần theo dõi là chỉ số USD index tiếp tục giảm và giá dầu thô đang cắm đầu rơi. Điều này đánh giá khủng hoảng liệu có đang xảy ra hay không và nếu như giá dầu tiếp tục giảm và chỉ số USD cũng giảm thì các nhà đầu tư sẽ chuyển vốn sang kim loại vàng do thị trường chứng khoán cũng đang rơi tự do.

Các thông tin kinh tế phiên Mỹ hôm nay cho thấy sự không rõ ràng khi chỉ số sản xuất công nghiệp Mỹ tăng 1.0%, cao hơn mức 0.4% dự đoán. Trong khi đó, số người tiếp tục sử dụng trợ cấp thất nghiệp tăng: 2,389,000 so với dự đoán 2,380,000.. Số người nộp đơn thất nghiệp tạm thời tăng 264,000, cao hơn mức dự đoán 290,000.

Biểu đồ Kitco 16/10 - màu xanh lá cây là giá hiện tại

Biểu đồ Kitco 16/10 – màu xanh lá cây là giá hiện tại

 

Chuyên gia Kitco là Jim Wyckoff vẫn nhận định độ đo lường rủi ro toàn thị trường tài chính đang ở mức 8.5/10. Các nguyên nhân là đại dịch Ebola đang hoành hành tại Mỹ, chỉ số chứng khoán toàn cầu sụt giảm mạnh, giá dầu mất phanh và hàng loạt điểm nóng về căng thẳng chính trị vẫn đang diễn ra trên toàn thế giới.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng đang trong kênh giảm giá nhưng những ngày gần đây đã cho thấy vàng duy trì được một hướng tăng khả quan. Chỉ khi nào vàng vượt 1260$ (cao hơn mức 1250$ trước đó dự đoán) thì giá vàng mới xác định hướng tăng. Các ngưỡng hỗ trợ là 1200$1222 và 1230$. Mức cản trên là 1250$,

Giavang,net lược theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login