Phiên Mỹ 15/12: Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục chờ FED

By on 15/12/2015

Phiên Mỹ hôm nay đón hai thông tin kinh tế ở mức khá quan trọng là chỉ số CPI của thị trường Mỹ và chỉ số sản xuất Empire. Thị trường vẫn chờ đợi động thái của FED khi quyết định của họ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các khoản tiền đầu tư của các bên tham gia thị trường.

Chỉ số lạm phát lõi của Mỹ tăng 0.2% trong tháng 11 vừa qua. Con số này vẫn thấp hơn mức tăng 0.5% trong tháng 10 trước đó. Lạm phát chưa tăng mạnh do sự sụt giảm giá cả từ lĩnh vực thực phẩm và nhiên liệu. Chỉ số giá nhiên liệu mất 1.3% khi giá dầu thô giảm mạnh. Đây là con số thất vọng khi các bên tham gia thị trường đang mong muốn chỉ số lạm phát phải tăng cao hơn để thoát khỏi giảm phát.

Chỉ số sản xuất Empire sụt giảm 4.6 điểm nhưng vẫn giảm nhẹ hơn mức 10.7 điểm trong tháng trước đó. Con số này vẫn cho thấy mức sụt giảm gây lo ngại mức hồi phục kinh tế của Mỹ vẫn chưa được như ý. Quan ngại vẫn tồn tại khi các bên muốn tham gia đầu tư.

Thị trường quay trở lại nghe ngóng các phát biểu từ các nhà điều hành FED sẽ họp vào ngày thứ Tư tuần này. Ai cũng nhận định FED sẽ tăng 25 điểm lãi suất và sau đó là đưa ra các nhận xét về kinh tế để phục vụ cho lần điều hành lãi suất tiếp theo. Các nhà đầu tư đều nín thở chờ đợi các diễn biến này.

Thị trường chứng khoán thế giới phản ứng nhẹ khi thị trường Châu Á giảm điểm còn thị trường châu Âu giữ được sắc xanh. Vào phiên giao dịch Mỹ, chứng khoán cũng tăng nhẹ.

Giá dầu thô vẫn ở mức thấp nhưng đã hồi phục nhẹ trong ngày so với phiên trước. Mức thấp nhất mà dầu thô rơi xuống là 34.53$. Mức thấp nhất của năm 2009 là 33.20$ và các nhà đầu tư dầu luôn lo sợ nếu mốc này bị thủng.

Giá vàng phiên Mỹ ngày 15/12

Giá vàng phiên Mỹ ngày 15/12

Giá vàng tăng giảm nhẹ quanh mốc 1060$. Đà bán vẫn hiện hữu trên thị trường khi giá vàng giảm từ mốc 1070$ xuống 1060$. Lực mua bán mỏng khi ai cũng mong chờ thông tin từ FED.

Nếu nhìn vào bức tranh phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn đang trong xu thế giảm giá và chỉ khi nó vượt trở lại mốc 1088$ thì giá vàng mới có thể có xu hướng tăng trở lại.

Các mức hỗ trợ của vàng ở mốc 1057$ và 1050$, trong khi đó các mức cản là 1075$ và 1067$. Khả năng tăng điểm của vàng chỉ là 10% so với 90% còn lại được đánh giá là giảm.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login