Phiên Mỹ 14/7: Giá vàng hãm đà tăng sau khi BOE giữ nguyên lãi suất cơ bản

By on 14/07/2016

Giá vàng tiếp tục chứng kiến đà bán xuống các mức thấp nhất trong tuần lễ này. Thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục mạnh mẽ càng khiến các nhà đầu tư bán vàng tạm thời để cơ cấu danh mục đầu tư vào các tài sản sinh lời.

Giá vàng rơi gần xuống mức 1320$ nhưng sau đó vào phiên Mỹ đã tăng lên 1329$. Đà bán của vàng dịu đi khi các nhà đầu tư tham gia trên sàn Nymex nhập cuộc. 

Các chuyên gia Kitco cho rằng khả năng vàng tăng giá trong phiên là 65% với các mức hỗ trợ là 1320$ và 1310$. Các mức cản là 1330$ và 1340$.

Giá vàng hồi phục nhẹ trong phiên Mỹ

Giá vàng hồi phục nhẹ trong phiên Mỹ

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số Dow jones tăng tới 0.8% trong phiên giao dịch sáng của thông tin New York. Chỉ số S&P500 cũng tăng 0.64% cùng Nasdaq tăng 0.63%. Cổ phiếu của các hãng tài chính lớn của Mỹ bao gồm Goldman Sachs, JPMorgan Chase và IBM đã kéo thị trường chứng khoán đi lên.

Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương Anh BOE tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản nhằm ổn định thông tin tài chính nước này sau cơn chấn động Brexit. Do vậy, dòng tiền vẫn đổ vào nền kinh tế để các công ty kinh doanh có thể vay mượn và sản xuất tăng trưởng. Chỉ số chứng khoán toàn cầu vì thế đi lên mạnh mẽ.

Như một số chuyên gia kinh tế khuyến nghị trước đó, BoE đã chọn giải pháp giữ nguyên lãi suất ở mức 0,5% cho tới thời điểm có thể đánh giá được đầy đủ hơn những tác động của Brexit, chỉ việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU), đối với kinh tế Anh, ít nhất là khi một loạt số liệu kinh tế chủ chốt được công bố vào tháng Chín tới.

Ngay sau khi BoE công bố quyết định trên, đồng bảng tăng 2 xu lên 1,334 USD đổi 1 bảng. Trong khi đó, chỉ số chứng khoán FTSE của nước Anh để mất một số điểm tăng hồi đầu phiên, nhưng nhìn chung vẫn tăng so với phiên giao dịch ngày 13/7.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login