Phiên Mỹ 13/8: Vàng điều chỉnh giảm nhẹ khi thị trường toàn cầu bình tâm trở lại

By on 13/08/2015

Giá vàng giảm nhẹ ở mức vừa phải trong phiên giao dịch trên thị trường Mỹ ngày Thứ Năm 13/8. Tính ra kim loại quý đã ở mức cao nhất trong vòng 4 tuần lễ vừa qua.

Thị trường tài chính toàn cầu dường như đã bình tâm trở lại và nhiều biểu hiện cho thấy tâm lý bất chấp rủi ro để nắm giữ tài sản tài chính trên thị trường đã vững vàng trở lại.

Giá vàng trên sàn Comex mất đi 6$ rơi xuống mức phổ biến 1117$. Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu đã hồi phục trở lại khiến kim loại quý mất đi sức hấp dẫn đầu tư.

Các nhà buôn tài chính lớn đã bình tâm trở lại?

Các nhà buôn tài chính lớn đã bình tâm trở lại?

Hội đồng vàng thế giới đưa ra thông báo cho biết nhu cầu tiêu thụ vàng toàn cầu đã giảm 12% xuống mức hấp nhất trong vòng 6 năm qua. Nguyên nhân tiêu thụ chậm là do thị trường Trung Quốc và Ấn Độ đã kém sức mua đối với kim loại quý. Họ còn cho rằng nhu cầu với vàng chỉ có thể tăng trở lại vào cuối năm nay.

Các yếu tố tác động xung quanh thị trường vàng trong ngày hôm nay cũng ko có nhiều thông tin lớn. Hầu hết tin tức đều không ủng hộ vàng tăng khi chứng khoán hồi phục và giá dầu giảm xuống.

Trở lại câu chuyện Trung Quốc đánh tụt giá đồng tiền cảu Mỹ so với đồng đô la, các chuyên gia cho rằng hiện giờ nó chỉ còn ảnh hưởng nhỏ đến thị trường tài chính. Sau khi tụt giá so với đồng bạc xanh hôm qua và hôm qua, tiền Trung Quốc đã làm cả thế giới chao đảo. Các chuyên gia dự đoán nhân dân tệ sẽ có thể giảm quanh mức 3% trong tuần lễ này mà thôi.

Các quan chứng ngành Ngân hàng của Trung Quốc thì cho rằng việc tụt giá của đồng tiền này sẽ hỗ trợ xuất khẩu, phục hồ kinh tế tại nước này. Các chuyên gia cũng cho biết đồng Nhân dân tệ sẽ còn tụt giá 10%.

Việc Trung Quốc phá giá nội tệ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho thấy các thước đo của sự ốm yếu trong nền kinh tế Trung Quốc. Liệu khi FED nâng lãi suất, đồng Nhân dân tệ bị xuống giá dẫn tới việc Mỹ sẽ do dự trong việc nâng lãi suất của chính mình. FED hiện tại không muốn xảy ra tình cảnh này khi họ đang muốn nâng lãi suất cơ bản của đô la.

Chuyên gia Wyckoff của Kitco cho biết giá vàng hiện tại đang trong xu hướng dài giảm điểm. Tuy nhiên, việc vàng phá thủng mức cản trên đã cho thấy thị trường vàng đang tìm đáy ở thời gian này. Nếu nó tiếp tục đi lên,đà tăng sẽ còn mạnh hơn nữa.

Các mức kỹ thuật mà chuyên gia Wyckoff’ cho biết cần chú ý là: Cản trên với vàng là 1126$ và 1133$. Hỗ trợ dưới của vàng là 1110$ và 1100$.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login