Phiên Mỹ 1/3: Kinh tế khởi sắc khiến cho giá vàng chậm đà tăng

By on 01/03/2016

Giá vàng tiếp tục giữ ở mốc cao khi bước vào thị trường New York. Đà tăng từ thứ Hai đầu tuần hôm qua vẫn kích thích nhà đầu tư chú ý tới kim loại quý và tăng mua khi giá hạ. Nhờ vậy, trên biểu đồ kỹ thuật, giá vàng đang tạo xu thế lên và củng cố các chỉ số kỹ thuật khác để hoàn thành bức tranh tăng giá.

So với phiên hôm qua, vàng đã tăng tới 13$ lên mức 1247$ trên thị trường Mỹ và sau đó điều chỉnh mạnh về 1233$.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm nay tăng điểm bất chấp các tin xấu từ Trung Quốc. Chỉ số PMI quản lý sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đạt mức 49.0 điểm trong tuần qua và là mức thấp nhất kể từ 4 năm trở lại đây. Con số 50 điểm sẽ thể hiện kinh tế tăng trưởng, còn dưới 50 điểm cho thấy sản xuất đang co hẹp và kinh tế Trung Quốc vẫn lao dốc.

Khi nền kinh tế Trung Quốc lâm nguy, các nhà đầu tư cho rằng sẽ còn nhiều động thái phá giá của Ngân hàng trung ương Trung Quốc. Đó là các biện pháp nới lỏng tiền tệ và điều này được các nhà đầu cơ khác thực hiện mua các cổ phiếu trên thị trường châu Á khác cùng với kim loại vàng. Nhãn tiền cho thấy Trung Quốc đã yêu cầu các tổ chức tín dụng hạ tỷ lệ dự trữ của mình và đây là đông thái cho thấy các biện pháp nới lỏng tiền tệ đã diễn ra.

Giá vàng phiên Mỹ đang chịu chốt lời mạnh

Giá vàng phiên Mỹ đang chịu chốt lời mạnh

Giá dầu tiếp tục khởi sắc khi chạm mốc 34$ và xoay quanh ngưỡng này. Đồng Đô la giảm nhẹ trong phiên giao dịch Mỹ và do vậy giá dầu hồi phục khiến cho chứng khoán toàn cầu tăng điểm. Chứng khoán Mỹ mà cụ thể là S&P500 tăng tới 1.19% và Nasdaq tăng 1.55%. Chỉ số Dow Jones 30 cũng tăng tới 1.06%.

Nguyên nhân của dầu thô và chứng khoán tăng là do chỉ số ISM tăng lên mốc 49.5% so với mốc 48.2% kỳ trước. Nhưng, chỉ số nói trên vẫn dưới mốc 50 điểm và cho thấy kinh tế Mỹ còn nhiều việc phải làm để hồi phục đà tăng trưởng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang ở kênh tăng giá trong vòng 2.5 tháng trở lại đây. Trên biểu đồ các chỉ số đang diễn biến tốt. Giá vàng có thể breakout phá vỡ bất cứ lúc nào trong mô hình tam giá trên biểu đồ phân tích. Nếu nó tăng mạnh, đà tăng có thể lên tới 1263$ theo phân tích của Kitco.

Các mức hỗ trợ tốt là 1200$ 1237$ và 1230$. Các mức cản trên của vàng cần vượt qua là 1250$ và 1254$.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login