Phiên Mỹ 12/7: Giá vàng giảm do chốt lời, các chuyên gia nói gì?

By on 12/07/2016

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch Mỹ 12/7 do động thái chốt lời của các nhà đầu tư và các nhà buôn lớn. Tâm lý thoát khỏi thông tin khi giá vàng mất mốc tâm lý 1350$ đã khiến đà bán tăng mạnh làm giá vàng hạ xuống.

Trong thời điểm giá vàng hạ xuống vùng 1342$, các chuyên gia cho rằng việc nước Anh có Thủ tướng mới sẽ có thể ổn định tạm thời thông tin tài chính của châu Âu do hệ quả của Brexit sẽ dần nhạt đi với thông tin. Thông tin chứng khoán tăng điểm tốt khi các chỉ số chứng khoán Mỹ đậm sắc xanh.

gold

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Theresa May sẽ kế nhiệm ông David Cameron trên cương vị Thủ tướng Anh kể từ ngày 12/7, sau khi đối thủ duy nhất của bà trong cuộc đua giành ghế thủ lĩnh Đảng Bảo thủ cầm quyền bỏ cuộc. Như vậy, bà May sẽ là vị nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử của xứ sương mù, và sẽ là người gánh trách nhiệm đưa nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Tỷ giá đồng Bảng và thị trường chứng khoán Anh cùng tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi bà Andrea Leadsom – đối thủ duy nhất của bà May trong cuộc đua giành vị trí thủ lĩnh Đảng Bảo thủ đồng thời cương vị Thủ tướng – bất ngờ tuyên bố bỏ cuộc. Chỉ số FTSE 100 kết thúc ngày giao dịch với mức tăng 1,4%, trong khi tỷ giá đồng Bảng tăng 0,2% so với đồng USD, lên mức 1,2976 USD đổi 1 Bảng.

Chỉ số Dow 30, đang tăng 0.45% trong khi S&P500 tăng tới 0.52%. Chỉ số Nasdaq tăng khá khi có thểm 0.46% giá trị. Đồng Đô la giảm nhẹ xuống mức 96.41 điểm nhưng vẫn ở mốc cao. Điều này làm giá vàng giảm xuống khi các nhà đầu tư bán vàng thu đồng USD vào.

Các chuyên gia sau khi chứng kiến giá vàng giảm đều đưa ra các nhận định khác nhau. Họ là những người nghiên cứu chuyên sâu về thông tin vàng và thường xuyên có trạng thái mua hoặc bán mỗi khi thông tin bắt đầu vào giao dịch.

Hãng tư vấn tài chính TD Securities chuyên môn môi giới hàng hóa cho rằng họ trông đợi mốc 1400$ và thậm chí là 1500$ sẽ xuất hiện. Khả năng để vàng tăng đến mốc này khi vào chỉ khi thông tin về FED sẽ giữ nguyên các biện pháp nới lỏng tiền tệ như hiện nay. Khi đó, dòng vốn vẫn đổ vào kim loại vàng để bảo vệ sự mất giá trước tiền giấy.

Trong khi đó, Commerzbank – Ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới cho rằng luồng vốn đổ vào tích trữ vàng vào các quỹ lớn đã ghi nhận khối lượng 60 tấn trong tháng 7 vừa qua. Các quỹ ETF rõ ràng là đang mua vàng và gia tăng lượng tích trữ. Ngay trong ngày hôm qua, quỹ ETF đã mua thêm tổng cộng 6 tấn vàng theo số liệu của Ngân hàng Societe General và hãng GFMS.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login