Phiên Mỹ 12/5: Giá vàng tăng giảm mạnh trong phiên giao dịch

By on 12/05/2016

Giá vàng tăng giảm bất thường trong phiên giao dịch Mỹ ngày 12/5 khi vọt tăng từ 1265$ lên tận 1280$. Mức tới hơn 1% của vàng đã khiến các nhà đầu tư không khỏi ngạc nhiên khi mà chỉ vài phút sau, giá vàng thế giới đã rơi về vị trí 1268$.

Các chuyên gia tiếp tục phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến kim loại vàng khi thông tin kinh tế Mỹ được tung ra trong ngày hôm nay. Con số trợ cấp thất nghiệp của Mỹ nộp đơn lần đầu tăng lên 294.000 đơn, cao hơn dự đoán 274.000 đơn.

Số người nộp đơn thất nghiệp là số lượng đơn các nhân công của Mỹ tạm thời không tìm được việc làm. Chỉ số này cao hơn dự đoán có nghĩa là nền kinh tế Mỹ ở lĩnh vực việc làm vẫn trì trệ và số lượng công ty không thành công sẽ tăng lên.

Giá vàng tăng giảm mạnh trong phiên Mỹ

Giá vàng tăng giảm mạnh trong phiên Mỹ

Tuy nhiên, giá vàng sau khi vọt lên cao 1280$ đã nhanh chóng giảm trở lại ngưỡng ban đầu. Không có nhiều thông tin hỗ trợ để giải thích vì sao vàng giảm trở lại. Chỉ có thể đổ lỗi cho các nhà đầu tư chốt lời khi tạm thời muốn đứng ngoài thị trường để quan sát.

Sự e ngại không chỉ ở một số nguyên nhân thông tin kinh tế, mà còn thể hiện rõ qua sức mạnh của đồng USD. Đồng đô la hôm nay tăng mạnh trở lại 0.34% vọt lên mức 94.12 điểm. Chỉ số này hôm qua còn ở dưới mức 93.85 điểm.  Đồng đô tăng luôn làm giá vàng bị bán ra chốt lời.

E ngại về xu hướng lên của vàng, chuyên gia Mike McGlone của Kitco cho biết các yếu tố khiến vàng giảm trở lại vẫn hiện hữu hơn bao giờ hết. Ông chỉ ra các nguyên nhân bao gồm:

  • Kỳ vọng và dự đoán của các nhà đầu tư về việc FED sẽ nâng lãi suất như dự kiến
  • Việc đồng đô la hồi phục tăng giá trị
  • Thị trường chứng khoán khởi sắc trở lại trên mức giảm trung bình thời gian gần đây
  • Chỉ số VIX – đo độ bất ổn của thị trường tài chính giảm.

Kết luận về nhận định, ông này cũng cho rằng giá vàng sẽ gặp cản mạnh ở 1300$. Bất chấp các phiên tăng mạnh ở thời gian gần đây, vàng vẫn chỉ là sự hồi phục nhẹ sau đà bán tháo khủng khiếp từ mức cao nhất của nó đã đạt được.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login