Phiên Mỹ 11/5: Đô la suy yếu khiến vàng lập tức hồi phục

By on 11/05/2016

Giá vàng phiên giao dịch Thứ Tư của tuần lễ đã quay trở lại đà tăng của mình khi đồng USD đột nhiên suy yếu đi. Lực bán các phiên hôm trước đột ngột quay trở lại trở thành lực mua đẩy vàng tăng lên trên mức trên 1270$. Kim loại vàng vẫn cho thấy sự quý báu của mình một khi các nhà đầu tư tìm kiếm mặt hàng sinh lời cho mình.

Hôm nay là một phiên giao dịch không có nhiều thông tin tác động chính. Giá vàng dao động theo quy luật cung cầu bình thường khi các nhà đầu tư thoải mái mua bán. Mức giá cũng đi theo xu hướng nhẹ nhàng chứ không tặng vọt hay tụt sâu như phiên trước đó. Đế giữa phiên giao dịch New York, giá vàng đã có lúc ở mức 1278$, tăng 13$ so với hôm qua.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ cùng chứng khoán toàn cầu. Đà chốt lời trên thị trường chứng khoán lại diễn ra đấy các chỉ số cổ phiếu mang màu đỏ. Đồng đô la suy yếu khi tụt xuống dưới mức 94 điểm, chỉ đạt 93.75 điểm giảm 0.5% so với hôm qua.

Giá vàng đã hồi phục mức cao hơn những phiên trước

Giá vàng đã hồi phục mức cao hơn những phiên trước

Chính điều này đã khiến giá vàng được các nhà đầu tư mua trở lại khi ngụ ý đồng USD suy yếu đi là sức đầu cơ vàng sẽ tăng lên do tính nghịch đảo giá trị của hai mặt hàng này.

Chỉ số chứng khoán Dow 30 giảm tới 0.64%, chỉ số S&P500 giảm 0.3% và Nasdaq giảm tới 0.24%. Chứng khoán điều chỉnh cũng khiến cho sức hấp dẫn của vàng tăng để trú ẩn an toàn theo lối hiểu cố hữu của nhà đầu tư.

Xét mặt kỹ thuật, giá vàng tiếp tục đang di chuyển trong kênh tăng giá với mức đỉnh là 1306$. Nếu vượt qua mốc này, giá vàng sẽ mở ra kênh tăng giá mới và sẽ được mua vào mạnh mẽ. Kitco cho rằng các mức hỗ trợ của vàng là 1266$ và 1272$ trong khi các ngưỡng cản là 1287$ và 1297$.

Giavang.net lược dịch từ Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login