Phiên Mỹ 10/5: Giá vàng bình tâm trở lại, các chuyên gia hàng đầu “bàn tán”

By on 10/05/2016

Giá vàng phiên giao dịch Mỹ 10/5 trụ vững trở lại trên mốc 1260$ và có xu hướng giảm nhẹ. Thị trường đã bình tâm trở lại sau đà bán tháo vào từ mốc 1300$ phiên cuối tuần trước. Các quan điểm ngắn hạn của vàng trong bức tranh kỹ thuật vẫn tích cực bất chấp giao dịch mỏng.

Mức 1258$ là mức thấp nhất của giá vàng trong phiên Mỹ hôm nay. khi trước đó nó giao dịch ở mức 1263$. Chỉ số chứng khoán Mỹ tăng khởi sắc khi Dow 30 tăng tới 0.97%. Chỉ số S&P500 cũng tăng 0.85% và Nasdaq tăng tới 0.82%. Chỉ số USD index vững giá trên vùng 94.14 điểm.

Giá vàng phiên Mỹ bình tâm lại

Giá vàng phiên Mỹ bình tâm lại

Các chuyên gia bắt đầu bàn tán về các yếu tố tác động đến kim loại vàng. Ngân hàng HSBC vẫn cho rằng các Ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tiếp tục gia tăng mua vàng. Họ cho rằng các số liệu từ Hội đồng vàng thế giới cho thấy các nhà băng thế giới sẽ đa dạng hóa dữ trữ sang kim loại vàng. Nhu cầu vàng vì thế sẽ tích cực hơn trong tương lai.

HSBC cũng cho rằng vàng có thể phải chịu cú sốc điều chỉnh mạnh trong khi đi lên với đà tăng của mình. Tâm lý 1300$ chưa được trụ vững khiến cho các nhà đầu tư phần mà thất vọng. Thêm vào đó, tin tức thị trường lao động đang xấu bỗng nhiên lại tốt cũng cho thấy đà bán vàng sẵn sàng được xả hàng.

Họ dẫn số liệu tính tới thời điểm ngày 6/5 vừa qua, các lượng mua đầu cơ vàng vàng đã lên tới gần 30 triệu oz, một mức cao lịch sử trong năm nay. Riêng các quỹ tín thác vàng thì im hơn lặng tiếng hơn một chút trong sáu tháng qua. Họ cho rằng nếu xảy ra sốc giá vàng thì có thể chứng kiến mốc 1220$.

Công ty tư vấn TD Securities thì cho rằng giá vàng sẽ còn 1 lần nữa tăng lên mức cao 1300$ trong thời gian qua. Họ nhận định việc khả năng nước Anh rời khỏi nền kinh tế EU sẽ gia tăng tiềm ẩn bất ổn trên thị trường tài chính. Điều này sẽ có lợi cho giá vàng.

Về bức tranh kỹ thuật, các chuyên gia Kitco vẫn cho rằng đà tăng của vàng vẫn còn. Khi vàng quay trở lại mốc 1306$ thì nó sẽ xác nhận xu hướng tăng mạnh trở lại. Mức hỗ trợ của vàng thời gian này là 1261$ và 1250$. Mức cản của vàng là 1275$ và 1280$.

Giavang.net ghi lược

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login