Phiên Mỹ 10/11: Giá vàng vẫn bị đè nặng áp lực tâm lý nên chưa thể hồi phục

By on 11/11/2015

Giá vàng phiên Mỹ hôm nay – ngày thứ Ba 10/11 trên thị trường New York vẫn đang cố gắng trụ vững sau đà giảm mạnh vài phiên bán tháo tuần trước. Áp lực bán vẫn đè nặng lên tâm lý của thị trường. Một số lệnh mua bù sau bán khống vẫn không thể giúp vàng về mức 1100$ tâm lý.

Các báo cáo kinh tế hôm may vẫn cho rằng nhu cầu kim loại vàng từ Ấn Độ bắt đầu tăng trưởng trở lại khi quốc gia đứng thứ hai trên thế giới này tăng cường thu mua vàng. Lễ hội thường niên tại Ấn Độ đã bắt đầu và lực mua vàng thường bắt đầu từ thời điểm này.

Thông tin kinh tế Mỹ thì cho thấy sau báo cáo việc làm khả quan, đồng đô la Mỹ vẫn vững giá khiến vàng chưa thể tăng trở lại được. Trên biểu đồ USD, trong ngắn hạn đồng bạc xanh vẫn đang ở trạng thái đi lên.

Tất cả các nhà đầu tư vàng hình như đang “run sợ” trước khả năng FED sẽ nâng lãi suất cơ bản trong tháng 12 năm nay. Tình trạng việc làm ổn định của các báo cáo từ Bộ Lao Động Mỹ sẽ khiến cho các chuyên gia tài chính đánh giá rằng, FED cần nâng lãi suất vào thời điểm tới. Lượng trader hay giao dịch trên thị trường New York đã có tới 70% số người cho rằng FED sẽ nâng lãi suất cơ bản trong tháng 12 năm nay và việc đồng USD mạnh sẽ nhấn chìm giá vàng và cả thị trường chứng khoán do mất đi các gói kích thích kinh tế.

Chuyên gia George Gero của hãng RBC Capital Markets cho rằng đồng USD mạnh là dữ kiện chính khiến giá vàng giảm sâu. Các nhà buôn tranh thủ mua khi giá hạ nhưng việc đồng USD tăng sẽ khiến họ chùn bước. Tuy nhiên ông này nhấn mạnh vàng sẽ trụ lại được bất chấp đang nhận áp lực giảm giá mạnh.

Các chuyên gia từ Ngân hàng UBS cũng đưa ra nhận định bất cứ lúc nào kim loại vàng giảm giá cũng sẽ được các nhà đầu tư đợi mua và cơ cấu lại danh mục đầu tư. Họ cũng cho rằng hiện tại, vàng sẽ được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư vàng vật chất và các nhà đầu tư lạc quan. Đà giảm vẫn còn nhưng đây là cơ hội để gia tăng củng cố danh mục đầu tư.

Cũng như vậy, các chuyên gia tại Ngân hàng HSBC và hãng tư vấn tài chính MSK từ Thuỵ Sỹ cũng cho rằng các thị trường mới nối thường tập trung mua vàng trong khi giá vàng ở dưới mốc 1100$. Đà giảm chỉ là ngắn hạn và giá vàng có thể sẽ giữ được mốc này.

MSK cũng chỉ ra rằng thị trường đang thể hiện tới 80% chứ không phải 70% khả năng FED nâng lãi suất. đồng đô la tăng giá khiến vàng không thể tăng cao nhưng trong ngắn hạn, vàng đang được hỗ trợ ở mức thấp trong tháng 7 là 1072$.

Kết luận: Rõ ràng, trong bối cảnh thị trường đang run sợ việc FED thay đổi chính sách tài khoá qua việc nâng lãi suất cơ bản, giá vàng đang chịu tổn thương và bị bán tháo. Nếu mốc 1072$ giữ được thì việc vàng hồi phục trên 1100$ là một ý nghĩ chung cho các nhà đầu tư trên thị trường vàng.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login