Phiên họp lãi suất Mỹ tiếp tục kìm chân giá vàng

By on 27/07/2016

Vàng mở rộng bước giảm trong phiên sáng nay khi đồng dollar và chứng khoán Mỹ ổn định với tâm thế chờ đợi kết quả phiên họp lãi suất Mỹ tối nay.

BN-JM150_0720go_P_20150720174621

Cụ thể, vàng giao ngay đã giảm 0.2%, xuống còn $1,317.26/oz sau khi tăng 0.4% trong phiên hôm qua.

Như vậy là, vàng đã từ bỏ gần hết những gì đã kiếm được trong ngày trước đó. Giới đầu tư tăng cường chốt lời bởi lo lắng bình luận lãi suất tối nay của FED sẽ tác động mạnh tới thị trường.

Bên cạnh đó, bước hồi phục của chứng khoán châu Á, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, càng khiến nhu cầu tài sản an toàn của vàng bị lu mờ. Hiện chỉ số Nikkei 225 đang có thêm1.40% trong khi hầu hết các thị trường khác trong khu vực đều nỗ lực tăng nhẹ.

“Vàng hiện đang quay trong mớ bòng bong giữa kỳ vọng tăng lãi suất và lo ngại rủi ro kinh tế toàn cầu”- Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM cho hay.

“Mặc dù đa số mọi người đều cho rằng Mỹ sẽ không điều chỉnh lãi suất ngay trong tháng 7, những bình luận diều hâu tại đây vẫn có thể mở đường cho vàng trượt về $1,308”- Otunuga nói thêm. “Mặt khác, nếu bất ổn kinh tế thế giới leo thang, quý kim có thể hồi phục nhờ nhu cầu tài sản an toàn”.

“Lúc này đây, vàng đang bị giằng co giữa một đồng dollar mạnh, một sự lo lắng không nhỏ trước thềm các cuộc họp chính sách cũng như nhiều bất ổn mà Brexit mang lại.”- ông bổ sung.

Cục Dự trự Liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ duy trì lãi suất hiện tại trong khi trì hoãn kế hoạch tăng lãi suất tới tháng 9 hoặc tháng 12. Giới hoạch định chính sách thận trọng hơn trong khi tìm kiếm thêm những bằng chứng về lạm phát.

Trong khi đó, nhiềm tin tiêu dùng tháng 7 tại Mỹ vẫn duy trì ở mức ổn định còn doanh thu nhà mới tháng 6 chạm mức cao nhất hơn 8 năm. Đây là dấu hiệu cho thấy động lực kinh tế Mỹ vẫn khá mạnh mẽ và sẵn sàng cho phép FED điều chỉnh lãi suất trong năm nay.

“Nhu cầu đầu tư vàng mạnh mẽ tại phương Tây đã phần nào bù lấp được sự yếu ớt của thị trường châu Á trong quý 2 vừa qua. Chúng tôi dự đoán rằng vàng sẽ còn đi lên trong bối cảnh triển vọng kinh tế thế giới vẫn khá u ám”- chuyên gia phân tích GFMS chia sẻ.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối mặt với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1340 (round number) và 1346/47 (mốc cao cũ).

Trong khi đí, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1310.76 (mức thấp 21/7), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để vàng lùi về 1300 (round number).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login