Phiên giao dịch đầu năm Âm lịch: Vì sao vàng hồi phục mạnh từ 1200$ lên 1216$ trong đêm qua?

By on 19/02/2015
Tết Âm lịch của Trung Quốc

Tết Âm lịch của Trung Quốc

Giá vàng thế giới đêm qua bất ngờ vọt tăng trở lại từ mốc thấp nhất của 6 tuần lễ trở lại đây. Thông tin về biên bản chi tiết về cuộc họp điều hành chính sách tài chính của FED đưa ra trong đêm qua đã khiến giá vàng quay trở lại hồi phục một cách nhanh chóng.

Kim loại quý được giao dịch với biểu đồ hình chữ V trong phiên giao dịch hôm qua khi trước đó nó thậm chí còn mất cả mốc 1200$. Sau khi tin tức từ FED đưn ra, các bên giao dịch lập tức mua vàng trở lại đẩy giá vàng cao lên mức 1216$.

Biên bản họp tháng 1 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã bày tỏ mối lo ngại việc nâng lãi suất quá sớm có thể ảnh hưởng xấu đến sự hồi phục kinh tế Mỹ. Các nhà hoạch định chính sách cũng lo ngại tác động khi ngân hàng trung ương từ bỏ quan điểm kiên nhẫn về nâng lãi suất. Chính vì khả năng lo ngại nâng lãi suất sớm của FED đã được giải quyết, nên các nhà đầu tư thực hiện mua vàng vào trở lại trong danh mục tài khoản của mình. Thêm vào đó các lệnh bán khống cũng đã được mua bù trở lại để cover trạng thái trở về an toàn của tài khoản.

Cũng trong một tin tức khác, ngày 19/2 Hy Lạp sẽ đệ trình lên eurozone yêu cầu gia hạn nợ thêm 6 tháng, nhưng Đức – chủ nợ chính – cho biết sẽ không đồng ý thỏa thuận như vậy và Athens phải tuân thủ các điều kiện của khoản cứu trợ quốc tế hiện tại.

Chuyên gia của hãng ABN Amro là ông Georgette Boele cho rằng, thị trường vẫn duy trì những tin tức tốt đẹp từ các thoả thuận của EU và con nợ Hy Lạp. Và chừng nào vấn đề này vẫn chưa được giải quyết rốt ráo thì họ vẫn có xu hướng mua vàng trở lại để phòng ngừa rủi ro.

Thị trường vẫn trầm lắng trong phiên giao dịch sáng nay do kỳ nghỉ lễ Tết Âm lịch trên thị trường tài chính Trung Quốc cũng như một số nước châu Á khiến cho kim loại giao dịch mỏng, dễ dàng biến động mạnh về mức giá.

Các chuyên gia tại hãng tài chính kinh doanh vàng là MSK cho rằng khối lượng giao dịch vàng hiện đang ở mức thấp nhất trên thị trường sàn giao dịch điện tử Globex so với những tháng vừa qua. Sức mua từ các nhà đầu tư Trung Quốc không còn và nó ảnh hưởng mạnh đến sự dao động của giá vàng. Cho đến tận ngày mai, từ Hồng Kông, Singapore và Malaisia vẫn còn nối dài ngày nghỉ lễ vì vậy giá vàng sẽ có thể giảm trở lại và thanh khoản sẽ vẫn tiếp tục ở mức thấp trong giao dịch.

Giavang.net ghi theo Gafin, CNBC và Bloomberg

NHÂN DỊP NĂM MỚI XUÂN ẤT MÙI 2015

CHÚNG TÔI XIN KÍNH CHÚC CÁC ĐỘC GIẢ, NHÀ ĐẦU TƯ VÀ BẠN BÈ

MỘT NĂM MỚI THÀNH ĐẠT, HẠNH PHÚC

nhung-loi-chuc-tet-giap-ngo-nam-2014-hay-va-y-nghia-nhat1

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login