Phiên giao dịch chiều 18/2: Hướng lên của vàng cần có các nhà đầu tư quay trở lại thị trường

By on 18/02/2015

Trong thời điểm nhiều các quốc gia tại châu Á đón Tết Âm lịch – Lunar New Year, các nhà quan sát thị trường chì còn trông đợi vào Ấn Độ, nước nhập khẩu và mua vàng nhiều nhất thế giới khi quốc gia này đang cắt giảm thuế nhập khẩu vàng.

Nhu cầu mua vàng từ Trung Quốc tất nhiên là giảm mạnh khi các hệ thống giao dịch mua bán vàng nghỉ đón Tết Âm lịch cùng Việt nam. Điều này sẽ khiến giá vàng tiếp tục giảm xuống các mức thấp hơn. Đó là nhận định của các chuyên gia tại Ngân hàng Barclays.

Barclays cho rằng, thị trường sẽ chỉ còn Ấn Độ giao dịch vàng trên thị trường và việc quốc gia này đang cắt giảm thuế nhập khấu vàng sẽ khiếu lượng tiêu thụ tăng lên. Việc cắt giảm nói trên về trung hạn sẽ nâng đỡ lực mua vàng, khiến giá vàng có thể được tăng trở lại. Việc này cũng thúc đẩy việc giảm khả năng vàng nhập lậu không chính ngạch vào Ấn Độ, tạo mức minh bạch về giá vàng giao dịch trên thị trường.

Trong khi đó, các số liệu từ Trung Quốc trong tháng 1/2015 cho thấy mức lạm phát vẫn ở con số thất vọng. Chỉ số xuất khẩu của Trung Quốc giảm tới gần 20% và mức lạm phát ở mức thấp hơn dự kiến, khiến lo ngại về giảm phải và tăng trưởng chậm của nền kinh tế Trung Quốc tăng lên. Các chuyên gia tại Barclays cũng cho rằng việc Trung Quốc cắt giảm lãi suất và hỗ trợ thanh khoản sẽ được ban bố trong ngắn hạn. Điều này chỉ ra rằng việc nới lỏng định lượng sẽ ủng hộ giá vàng tăng trở lại.

Mặc dù Hy Lạp thất bại trong đàm phán nợ nhưng một vài số liệu kinh tế mới lại giúp cải thiện niềm tin của nhà đầu tư.

Cụ thể, euro tăng 0,5% so với USD lên 1,1415 USD/EUR. So với yên, euro tăng hơn 3 yên lên 137,74 yên so với phiên giao dịch ngày 13/2. Ngoài ra, euro cũng tăng nhẹ so với bảng Anh.

Trong khi đó, trên thị trường vàng châu Âu hôm nay, giá vàng vẫn chỉ hồi phục nhẹ sau đà rơi đêm qua. Giá vàng được giao dịch quanh mức dưới 1210$ và trên mốc 1205$ với lượng mua bán mỏng.

Các chuyên gia Ngân hàng Barclays tiếp tục nhận định rằng giá vàng sẽ còn phải tìm sự hỗ trợ mới tại các mức thấp hơn và chờ các nhà đầu tư quay trở lại thị trường, tung ra lực mua trên diện rộng thì đà hồi phục mới có thể được khẳng định.

Rạng sáng mai, Fed sẽ công bố biên bản họp chính sách tháng 1. Giới đầu tư kỳ vọng, Fed sẽ đưa ra những chỉ dẫn cụ thể hơn về lộ trình nâng lãi suất.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login