Phiên Mỹ cuối tuần: Vàng chốt mua bán ở gần mức 1100$

By on 23/01/2016

Giá vàng tiếp tục trụ lại gần mốc 1100$ trong phiên giao dịch cuối tuần. Các nhà đầu tư phe mua đã dè dặt hơn khi mức giá đã ở gần mốc tâm lý, họ hành động không mạnh mẽ như những phiên hôm trước nữa.

Giá vàng trên thị trường Comex chốt tuần ở mức 1097$, thấp hơn 0.8$ so với phiên trước.

Nguyên nhân vàng chưa thể tăng mạnh có thể là do chứng khoán toàn cầu khởi sắc trở lại sau đà bán tháo vừa qua. Giá dầu tho cũng tăng mạnh trở lại sau khi dò đáy của 12 năm trở lại đây. Dầu thô đã vọt lên mức 31.0$ so với mức thấp nhất của tuần trước là 27$.

Giá vàng phiên cuối tuần

Giá vàng phiên cuối tuần

Chứng khoán đã hoàn hồn trên thị trường châu Á cũng như châu Âu do những động thái kích thích kinh tế mạnh bạo của ECB trước đó. Ngân hàng trung ương châu Âu đã quyết định đưa ra những kế hoạch bơm tiền vào nền kinh tế châu Âu. Nhật bản cũng cương quyết đi theo đường lối nới lỏng tiền tệ bằng cách kích thích cung tiền thêm không giới hạn.

Chứng khoán Mỹ cũng tăng điểm trở lại trong ngày giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán chưa thực sự khả quan khi Dow 30 chỉ tăng 0.85%. Đồng đô la Mỹ vẫn vững giá trên thị trường tiền tệ và điều này khiến giá vàng chưa thể trở lại mốc 1100$ nhanh chóng.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng đã đi vào trạng thái tăng trong ngắn hạn. Nhưng các diễn biến giá gần đây rất bất ổn khi lên nhanh và xuống cũng nhanh. Mức tăng của vàng sẽ vượt 1113$ nếu vàng đang tăng thật sự. Trường hợp xuống giá, vàng sẽ thủng mốc 1071$ để quay đầu giảm theo xu hướng phân tích.

Các mức hỗ trợ của vàng mà nhà đầu tư cần lưu ý là 1092$ và 1087$. Các mức cản là 1106$ và 1102$.

Giavang.net ghi theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login