Phiên 1/6: Chờ tin OPEC, giá dầu trượt nhẹ

By on 02/06/2016

Hợp đồng dầu thô giao tháng 7 giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 6, đồng thời xóa bớt phần lớn đà sụt giảm vào đầu phiên sau khi một số nguồn tin cho biết các thành viên thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể xem xét việc đặt ra mức trần cho sản lượng dầu thô…

Chốt phiên, giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy giảm 9 cent, tương đương 0,2%, xuống 49,01USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Trước đó trong phiên, có thời điểm giá cả chạm mốc 47,75USD/thùng.

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Bảy giảm 17 cent, tương ứng 0,3%, xuống 49,72USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu bớt lao dốc khi sản lượng dầu lưu kho tại Mỹ giảm, chiều muộn hôm thứ Tư 1/6, Viện Dầu mỏ Mỹ (API) công bố số liệu cho thấy, lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm 2,4 triệu thùng, dự trữ xăng giảm 1,5 triệu thùng và nguồn cung sản phẩm chưng cất giảm 1,2 triệu thùng.

Các thành viên OPEC đã bí mật họp mặt trước khi cuộc họp chính thức sẽ diễn ra vào ngày thứ Năm ở Vienna. Trong cuộc gặp gỡ bí mật này, các thành viên này đã gợi lại ý tưởng đặt ra mức trần sản lượng chung, hãng tin Wall Street Journal cho biết.

Trước đó, các thành phần tham gia thị trường dự báo các thành viên OPEC sẽ giữ vững lập trường “không cắt giảm” sản lượng trong cuộc họp chính thức.

Giaxang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login