Phát biểu của bà Yellen tạo nên bước nhảy vọt của vàng

By on 24/06/2014

Thời điểm Cục dự trữ Liên bang bày tỏ quan điểm về nền kinh tế Mỹ trùng với đáy dài hạn của vàng!!!

Rõ ràng là đã có khá nhiều đặc cược khác so với kết quả cuộc họp chính sách hai ngày của Cục dự trữ Liên bang đối với chính sách tiền tệ. Nhưng, những điều gì họ nhận được còn là nhiều hơn mong đợi. Đó là, lãi suất có thể được duy trì “thậm chí” tới mùa World Cup sau… và như vậy trong khi chờ đợi, hãy giữ trạng thái đầu cơ!.

Điều này dường như khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác – ở Úc là một ví dụ – hoạt động bán khống đã đẩy thị trường chứng khoán Úc với bước nhảy vọt lớn nhất trong vòng 7 tháng qua. Điều này khiến cho chúng ta quan tâm nhiều hơn đối với động thái mua (vàng). Các nhà phân tích cho rằng lực mua có thể “ấm” trở lại.

Quan điểm của Fed không chỉ ảnh hưởng duy nhất tới thị trường vàng. Trong ngày sau phát biểu của “người đứng đầu” Fed bà Janet Yellen, các trader đã quyết định bán tháo đồng USD và mua hàng hóa. Giá vàng tăng nhanh, phá vỡ các ngưỡng kháng cự trước đó. Kim quý đã kết thúc tuần với cú bứt phá 50 USD/oz so với mức giao dịch qua đêm thứ Tư.

Tuần trước, trong báo cáo đăng tải tại “Sound Money. Sound Investments” nhà phân tích tài chính Greg Canavan đã đưa ra rất nhiều bằng chứng rằng giá vàng đã thiết lập mức đáy dài hạn quan trọng. Nhà phân tích này gợi ý rằng các nhà đầu tư nên mua một số cổ phiếu vàng ít được biết đến để tìm kiếm lợi nhuận.

Xa hơn, dự định này còn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Đó không phải là ảo tưởng. Đó là sự may mắm.

Chúng ta có thể nhận được nhiều sự may mắn hơn dựa trên quan điểm của nhà phân tích này. Hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây, giá vàng đã vượt qua những ngưỡng kháng cự trước đó, kim quý này đã tăng cao trở lại trên ngưỡng đường trung bình 50 và 200 ngày. Và, điều này xuất hiện dựa trên khối lượng giao dịch tăng lên, đó là một tín hiệu tốt.

Chỉ số RSI, một chỉ báo động lực, dường như đang dịch chuyển sang vùng quá mua, vì vậy chúng ta có thể kì vọng vào một vài sự điều chỉnh nhỏ trong thời gian tới gần kề. Tuy nhiên, nếu vàng có thể nhận được lực tăng vượt các đường trung bình thì mức đáy của thị trường con gấu có thể xuất hiện tại đây.

Tại sao vàng lại tăng thông qua xu hướng đó? Trong ngắn hạn, vàng tăng bởi sự lo lắng đối với các ngân hàng trung ương nói chung và đặc biệt là những tín hiệu của bà Janet Yellen nói riêng. Quan điểm của bà vào cuối ngày thứ Tư chỉ ra rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ không thực sự quá lo lắng đối với vấn đề lạm phát.

Hợp lý, thị trường thực sự không nghĩ về điều đó quá nhiều!.

Nhà phân tích Greg Canavan đã từng bày tỏ rằng vài một số thời điểm giá vàng tăng không thực sự ảnh hưởng bởi mức lạm phát. Vàng cũng có thể bị ảnh hưởng của chính sách ngân hàng trung ương và sự mong manh của thị trường tài chính. Phát biểu của bà Yellen tạo nên một trong những cơ hội cho các nhà đầu tư bán khống, thậm chí các nhà đầu tư sẽ càng ngày càng trở nên cảnh giá đối với triều đại của Yellen. Hãy tiếp tục dõi theo những diễn biến của thị trường vàng và kiểm chứng.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login