Phân tích thị trường vàng từ ngày 3-7/12

By on 04/12/2012

Tất cả mọi người đến gần với những phiên giao dịch cuối cùng của năm. Nhìn lại tuần giao dịch trước, bước giảm nhẹ đã xuất hiện tại phiên ngày thứ 3 trong khi đà giảm sâu phiên thứ 4 thực sự đã khiến tôi ngạc nhiên.

Trong giờ mở cửa, Warren Buffet đã đưa ra một vài nhận xét của ông về việc vấn đề vách đá tài khóa đã hỗ trợ cho đường xu hướng một cách vội vàng. Buffet cho rằng một thỏa thuận sẽ được đưa ra nhưng ông không tin rằng Washington có khả năng giải quyết vấn đề này trong năm nay. Bình luận này được đưa ra một ngày sau khi Thượng nghị sĩ Reid trả lời các phóng viên rằng ông không dám đặt niềm tin vào đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ của nước này. Theo ông, tiến trình giải quyết vách đá tài khóa vẫn chưa đạt được bước tiến nào và giới đầu tư đã phản ứng bằng cách chốt lời sau đà tăng phiên thứ 6 tuần trước.

Tình hình giao dịch đối với vàng giao tháng 12 dường như vẫn chưa có gì khởi sắc. Nếu ngày hôm nay thị trường tỏ ra lạc quan và nỗ lực leo cao thì ngay ngày hôm sau, sự thất vọng lại ập tới và kéo thị trường đi xuống, Kể cả khi chúng ta khởi động tuần này với một đồng USD yếu, sức hấp dẫn dành cho thị trường vàng cũng chưa đáng kể.

Bất chấp thực tế là giá vàng tương lai đã dành phần lớn các tuần giao dịch trước để đi xuống, thị trường vẫn duy trì được sự hỗ trợ và nắm trong tay cơ hội hồi phục một cách hời hợt. Kỳ vọng các các thị trường lớn, bao gồm cả thị trường vàng sẽ tiếp tục phản ứng với các vấn đề liên quan đến vách đá tài chính và có khả năng sẽ bắt đầu lập kế hoạch tấn công trước cuộc họp FOMC tuần tới. Tháng trước, FED đã khá kín tiếng trước cuộc bầu cử Tổng thống, tuy nhiên, nhà đầu tư mong đợi nhiều hơn từ Bernanke và Cục dự trữ Liên bang trong cuộc họp tháng mười hai lần này.

Trong khi các nguyên tắc cơ bản dành cho giá vàng vẫn khá rắc rối, các chỉ báo kỹ thuật lại cho thấy những tín hiệu khả quan. Mỗi bước tăng và mỗi đợt bán tháo cuối cùng đều có một mục tiêu nhất định và tuần này, mọi thứ dường như vẫn chưa có gì khác. Như đã thấy trên biểu đồ trên, chúng ta đã chào đón tuần này với đường hỗ trợ xu hướng (Arrow # 1), tuy nhiên, mối quan tâm dành cho kim loại quý lại khá ít ỏi so với các thị trường khác- những thị trường này đều tăng mạnh trong phiên đầu tuần. Nếu ngưỡng hỗ trợ bị chinh phục, thị trường nhiều khả năng sẽ theo đuổi mục tiêu tiếp theo là $1666 (Arrow #2)- nơi mà đường trung bình di động 200 ngày và 100 hội tụ. Nhìn chung, bước tăng trong dài hạn của vàng và bạc vẫn được kỳ vọng nhưng chúng ta cũng cần nhận thức rõ triển vọng của thị trường và đặt giá vàng vào những mục tiêu hỗ trợ nhất định trước khi xuất hiện những bước chuyển động lớn. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ vẫn được duy trì khá tốt nhưng chúng ta sẽ có cảm giác thoải mái hơn nếu thị trường tìm thấy một con đường để leo cao trong những ngày tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login