Phân tích sóng Elliott đối với Vàng và USD

By on 17/09/2014

Vàng đang trong một vùng giá khá quan trọng và khoảng giá mà quý kim đang giao dịch hiện tại sẽ tiết lộ cấu trúc cũng như diễn biến thị trường trong vài tuần tới.

Biểu đồ đầu tiên, điều thị trường cần quan tâm là số sóng Elliott và Double Three Corrective Pattern (bộ đôi hình mẫu 3 sóng điều chỉnh) (W) – (X) – (Y) trong diễn biến giá kể từ đầu năm 2011. Chúng ta ta có thể thấy vàng hiện đang ở trong một kênh điều chỉnh và nên sớm kết thúc sớm sóng (ii), quan trọng hơn là nó cũng bao gồm một bộ đôi hình mẫu 3 sóng điều chỉnh. Nếu kịch bản đó diễn ra, vàng nên bước vào sóng (iii) – cơ hội này sẽ đẩy quý kim tới mục tiêu tối thiểu là $1550/oz.

 

Gold: Medium-Term Outlook Vàng: triển vọng trung hạn

Biểu đồ tiếp theo cung cấp cái nhìn gần gũi hơn đối với giá vàng, đồng thời cũng cho thấy các dự báo về làn sóng điều chỉnh (Y) trong sóng (ii). Trong trường hợp sóng (X) bằng sóng (Y): Vàng có thể di chuyển đến ngưỡng $1192. Sóng (Y) cũng bao gồm 3 sóng phụ điều chỉnh theo mô hình a – b – c và nếu sóng c có một kết nối Fibonacci với một làn sóng (c = 1.618 x a) thì sau đó vàng có thể lên đến $1217 – phản ánh sự khắc nghiệt của sóng (ii).

 

Gold: Daily Outlook
Vàng: Triển vọng hàng ngày

Nguyên tắc sóng Elliott luôn chuẩn bị tâm lý cho thị trường về kết quả cao nhất có thể xảy ra nhưng cũng đưa ra lời cảnh báo một cách nhanh chóng khi có bất kì một sự sai khác nào, trong trường hợp đó chúng ta cần phải thay đổi chiến lược. Ngưỡng $1178 là một mức độ quan trọng mà thị trường cần bám sát, tuy nhiên, nếu mức giá này bị phá vỡ, thị trường giá xuống sẽ chiếm hoàn toàn ưu thế và vàng sẽ “lao dốc không phanh” như cách mà kim loại này đi xuống từ mức đỉnh thiết lập năm 2011. Sự dịch chuyển đi xuống với tốc độ nhanh của kim quý sẽ bao gồm 5 sóng và vàng hiện nay có thể là đang ở trong sóng (5) bởi vì diễn biến giá đã phá vỡ mẫu Tam giác điều chỉnh, đó là đặc trưng của một sóng (4) (hành động giá chỉ bị phá vỡ dưới điểm d tại $1240 ).

 

Gold: Bear Count
Vàng: xu hướng xuống

Nếu ngưỡng $1178 hoàn toàn bị phá vỡ, vàng sẽ “tăng tốc” theo chiều hướng đi xuống tại sóng (5). Biểu đồ sau đây có thể cung cấp các mục tiêu khác nhau đối với sóng (5) bằng việc sử dụng phân tích Fibonacci của sóng (1) và sóng (3) từ đỉnh sóng (4) bởi sóng (5) thường có mỗi quan hệ Fibonacci với các sóng này. Nếu kịch bản trên diễn ra, mục tiêu đầu tiên có thể sẽ là $1150 – 1155 vì nó ứng với Fibonacci 0.618 tương ứng với mức đáy của vàng trong năm 2008 và ngưỡng đỉnh năm 2011, vùng giá trên cũng phù hợp với Fibonacci 0.50 của sóng (1). Mục tiêu thứ hai có thể sẽ là khoảng $1104 – 1109 vì vùng giá này phù hợp với Fibonacci 0.382 của sóng (3) và 0.618 của sóng (1). Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng mức Fibonacci hội tụ tiếp theo hướng vàng tới mục tiêu là $1039 – 1036 (0.50 của sóng (3) và 0,786 của sóng (1)) và $964 – 947 (0.618 của sóng (3) và sóng (5) bằng sóng (1 )).

 

Gold's Bear-Count Projection
Vàng: Kì vọng thị trường giá xuống

Sẽ thực là thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua cấu trúc dịch chuyển của đồng đô la Mỹ bởi chỉ số Dollar thường có một mối quan hệ nghịch đảo với vàng (ngoại trừ trong những năm 80 khi các nhà hoạch định chính sách trung ương không tạo ra hàng nghìn tỷ USD một cách ồ ạt). Biểu đồ dưới đây là bức tranh lớn về đồng đô la Mỹ. Chúng ta có thể thấy rằng đồng đô la đã ở trong “Mô hình nêm” 30 năm và đã hình thành một mẫu Tam giác trong 5 năm qua. Mẫu tam giác này nên được hoàn thành sớm và được đột phá, hoặc đi lên hoặc đi xuống – ảnh hưởng mạnh mẽ tới cấu trúc của thị trường vàng.

US Dollar: Long-Term Outlook
USD: Triển vọng dài hạn

Sóng hiện tại (E) hoặc d của mẫu tam giác bao gồm 3 sóng điều chỉnh A- B – C và chỉ số đồng USD nên sớm thiết lập sóng 5 trước khi đảo chiều đi xuống. Đồng dollar đang được tiếp cận các mức quan trọng cho cấu trúc thị trường của nó.

US Dollar: Short-Term Outlook
USD: Triển vọng ngắn hạn

Sự dịch chuyển của vàng giữa 2 mốc giá $1192 và $1240 có ý nghĩa rất quan trọng đối với thị trường. Mô hình thay đổi với tâm lý của thị trường và điều quan trọng là điều chỉnh trong thời gian thực. Cấu trúc thị trường vàng nên tiết lộ bản thân sớm, chúng ta cần phải kiên nhẫn và để thị trường đến với mình.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login