Phân tích kỹ thuật: Vàng có thể giảm sâu hơn

By on 07/10/2016

Vàng đã rơi xuống mức đáy hơn 3 tháng sau khi chứng kiến đà giảm ngày khủng khiếp nhất kể từ năm 2013. Nhiều biểu đồ cho thấy tổn thương lớn hơn vẫn còn nằm ở phía trước.

Một đồng đô la Mỹ mạnh- chạm mức cao nhất trong gần hai tháng- đã tác động xấu tới giá vàng, nguyên nhân là bởi kỳ vọng FED điều chỉnh lãi suất gia tăng.

Rich Ross, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Evercore ISI dự đoán kim loại quý sẽ còn rớt sâu hơn nữa trong tương lai gần.

“Tôi có thể sẽ bán vàng và cổ phiếu mỏ”- Ross cho biết trong khi nhấn mạnh tới biểu đồ 5 năm của vàng cũng như đường trung bình di động 100 tuần.

Biểu đồ cho thấy đường trung bình di động hàng tuần- vốn thể hiện rõ mức trung bình giá gần đây- hiện đang dao động quanh $1,204.

“Giá trị của đường trung bình 100 tuần đã chứng minh sự thật tại đây”- Ross nói và dự báo giá vàng sẽ giảm về gần $1,200.

“Một lần nữa chúng ta lại chứng kiến bước hồi phục chậm chạp của nền kinh tế- rất chậm là khác. Tuy nhiên, đó không phải là thông tin tốt cho vàng trong dài hạn”- Gina Sanchez, Giám đốc Điều hành tại Chantico Global bày tỏ.

“Chúng tôi cảm thấy rất nhiều sự kỳ vọng “ôn hòa” mà thị trường đã dành cho FED suốt 2 tháng qua giờ đây đã biến mất khỏi thị trường”- ông nói.

Tất nhiên vàng có xu hướng hoạt động tốt khi lãi suất không tăng bởi vì mức lợi tức cao hơn sẽ khiến các tài sản phi lợi tức giống như vàng trở nên kém hấp dẫn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login