Phân tích kỹ thuật: “Bò vàng” cần nghỉ ngơi

By on 12/01/2016

Những chú bò vàng đã chào đón năm mới với một cuộc biểu tình đầy ấn tượng. Thị trường bật mạnh và thiết lập một phạm vi tăng giá lớn trong tuần trước. Một mức đáy ngắn hạn đã được xác định trên biểu đồ ngày tại ngưỡng thấp $1,045.40. Giờ đây, triển vọng xu hướng ngắn hạn đã được cải thiện.

Tín hiệu tăng ngắn hạn cho vàng:

1. Có thể thấy, quý kim đã đảo ngược sang thế tăng từ bước sideway vững chắc suốt từ trung tuần tháng 11 cho tới đầu tháng 1. Sức mạnh của các chú bò đã bùng nổ trong tuần trước và khẳng định mức thấp thấp phụ ngắn hạn trên biểu đồ ngày.

2. Hiện vàng giao kỳ hạn tháng 2 đang giao dịch trên đường trung bình di động 20 ngày và 40 ngày. Đây là tín hiệu tốt cho một xu hướng lạc quan trong ngắn hạn.

Trong thời gian tới, vàng giao kỳ hạn tháng 2 có vẻ rất dễ bị tổn thương và nhiều khả năng bước vào chu kỳ củng cố sau khi hưởng thụ bước đột phá mạnh trong tuần trước.

Và dưới đây là lý do:

1. Về mặt kỹ thuật, vàng giao kỳ hạn tháng 2 đang va chạm với ngưỡng kháng cự phía trên của đường Bollinger Band hàng ngày (xem hình 1). Thông thường, thị trường hiếm khi mở rộng lên bên trên hoặc xuống dưới Bollinger Band nhiều hơn một vài phiên bởi vì đây là dấu hiệu của một thị trường quá căng thẳng.

2. Ngoài ra, giá vàng cũng đâm vào mạnh vào ngưỡng kháng cự đường trung bình di động dài hạn 100 ngày tại $1,111.30 (thể hiện bằng màu xanh lá cây trên hình 1).

Chart

Ngưỡng hỗ trợ trên xu hướng giảm: Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn trên biểu đồ được nhìn thấy tại khu vực $1,088.30- $1,091.10. Những chú bò vàng cần nỗ lực bảo vệ khu vực này tại bất kỳ bước tăng ngắn hạn nào thì mới kiểm soát được triển vọng xu hướng ngắn hạn.

Ngưỡng kháng cự và các mục tiêu trên xu hướng tăng: Ngưỡng cản ban đầu nằm tại mốc cao tuần trước là $1,113.10. Đường trung bình di động 100 ngày cũng là một ngưỡng kháng cự quan trọng. Nếu đóng cửa tuần ổn định trên khu vực này, đây sẽ là cơ hội để thị trường test đường trung bình động 200 ngày (màu cam) tại mốc $1,141.

Kết luận: Triển vọng ngắn hạn vẫn khá lạc quan. Trong khi đó, mô hình xu hướng trung hạn tiếp tục ảm đạm. Nỗ lực mở rộng đà tăng hiện tại vẫn gặp nhiều cản trở khi mà đường trên của dải Bollinger Band hàng ngày và ngưỡng kháng cự đường trung bình di động 100 ngày đang gây áp lực lên thị trường.

Nhìn chung, vàng dễ rơi vào giai đoạn củng cố nhằm hấp thụ nốt đà tăng gần nhất. Chừng nào ngưỡng hỗ trợ $1,088 được giữ vững, chừng đó xu hướng tăng ngắn hạn của vàng vẫn được bảo toàn.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login