Phân tích giá vàng ngày 6/8

By on 06/08/2014

Mô hình cây nến của thị trường ngày hôm qua khẳng định rằng có một trận chiến dữ dội đang diễn ra giữa những con gấu và những chú bò. Sự gia tăng nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ đang gây áp lực lên giá vàng, nhưng sự yếu kém gần đây trong các thị trường chứng khoán lớn và mối quan tâm địa chính trị đã hạn chế xu hướng đi xuống của kim loại quý. Vàng trạng thái (XAU/USD) giao dịch ở ngưỡng thấp $1282,45 sau khi Viện quản lý nguồn cung cho biết chỉ số phi sản xuất PMI cao hơn mong đợi ở ngưỡng 58,7, tuy nhiên, giá vàng lại phản ứng với tâm lý lạc quan sau khi chạm mức thấp và di chuyển trở lại.

Thị trường vàng đã giảm trong bốn ngày qua nhưng cuối cùng thị trường sẽ sớm đạt đến một điểm nơi mà nơi đó đơn giản là phải phá vỡ theo cách này hay cách khác. Cho đến khi một cú bứt phá xảy ra, các nhà phân tích cho rằng thị trường sẽ vẫn còn nhiều ràng buộc. Trong khi đó, biểu đồ vàng đang vẽ nên một bức tranh kỹ thuật nhiều xáo trộn. Giá vàng ở bên trong đám mây Ichimoku trên khung thời gian hàng tuần và hàng ngày nhưng dòng Tenkan-sen (đường di chuyển trung bình 9 ngày, đường màu đỏ) nằm dưới đường Kijun-sen (đường di chuyển trung bình 26 ngày, dòng màu xanh lá cây).

 

XAUUSD Daily 8614
Biểu đồ vàng ngày (XAU/USD) ngày 6/8/2014

Về cơ bản, xu hướng chung là vàng sẽ tăng khi giá dịch chuyển bên trên các đám mây, giảm khi giá nằm dưới đám mây và bằng phẳng khi họ đang ở trong các đám mây riêng của mình. Vì vậy, nói đúng ra, khi dựa trên các biểu đồ, mức ý nghĩa nhất để xem khu vực vàng dịch chuyển là giữa 1297 và 1277. Để lấy lại sức mạnh của thị trường và tuần hành hướng về mức 1303, con bò đực sẽ phải đẩy cặp XAU/USD lên trên 1297. Vượt qua mức kháng cự 1303 sẽ tạo cơ sở cho chúng ta việc xem xét lại mức 1312. Nếu những con gấu có ý định chiếm lĩnh thị trường, đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 1280/77 sẽ là cần thiết để đạt được đủ động lực để giải quyết vùng1268.

XAUUSD H4 8614
Biểu đồ vàng H4 (XAU/USD) ngày 6/8/2014

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login