Phân tích giá vàng của Kitconews cho thấy giá vàng được hỗ trợ ngắn hạn

By on 08/10/2014

Giá vàng tiếp tục tăng cao trước phiên giao dịch Mỹ ngày thứ Tư nhờ lực mua bù sau bán khống và những lực săn mua giá thấp. Nhìn rộng ra, giá vàng vẫn đang chịu áp lực giảm sau khi tạo mốc thấp nhất trong 9 tháng trở lại đây.

Nhu cầu đầu tư vàng để trú ẩn an toàn trước rủi ro tài chính, khủng hoảng chính trị đang suy yếu phần nào. Giá vàng chỉ dao động quanh mốc 1217$-1210$ vào đầu phiên giao dịch Mỹ.

Tác động từ thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á là đáng kể lên đà hồi phục của kim loại vàng. Làn sóng bán chứng khoán diễn ra khi một số quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu khi IMF hạ dự báo tăng trưởng từ 4% xuống mức 3.8%. IMF cũng cảnh báo EU sẽ là điểm yếu nhất trong quá trình hồi phục của toàn cầu. Kinh tế EU tiếp tục ì ạch trong những tháng tới. Điều này khiến giá vàng và cả đồng đô la được chú ý hơn là đồng EU và công việc đầu tư chứng khoán vào thị trường EU.

Hôm Thứ Tư vừa qua, Ngân hàng trung ương ECB cũng đã đưa ra thông báo về kế hoạch nới lỏng tiền tệ khi thực hiện các chính sách điều hành. Các quan chức ECB cũng thông báo về việc tỷ lệ lạm phát thấp tại EU là vấn đề lo ngại.

Bên cạnh đó, kinh tế châu Á cũng cho thấy sự tụt hậu đáng lo ngại. Chỉ số PMI của Trung Quốc đã giảm xuống mức 53.5 điểm so với 54.1 điểm trong tháng 8 vừa qua. Dù sao con số này vẫn trên 50 điểm và chưa tính đến khả năng Trung Quốc hết kỳ nghỉ lễ quốc khánh đề tham gia vào thị trường tài chính châu Á.

Giá vàng vẫn đang có được sự hỗ trợ ngắn hạn

Giá vàng vẫn đang có được sự hỗ trợ ngắn hạn

Thông tin từ Mỹ cũng chờ đợi khi FED đưa ra biên bản họp của mình về cách thức điều hành chính sách tiền tệ của họ. Các nhà đầu tư đều chờ đợi các chỉ báo liệu FED có tăng lãi suất sớm hơn dự kiến hay không?

Trên quan điểm phân tích kỹ thuật, các mốc quan trọng của vàng được hỗ trợ mạnh ở 1180$. Tiếp đó là các ngưỡng hỗ trợ 1208-1200. Ngưỡng cản trên là 1221-1225$. Giá vàng đang trong xu hướng giảm trong trung hạn 3 tháng trên biểu đồ.

Theo Kitconews

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login