Phân tích các thông tin cơ bản tác động đến vàng trong phiên giao dịch 8/10

By on 08/10/2014

Kim loại quý có thể tiếp tục chịu tác động từ đà tăng của thị trường chứng khoán trong ngắn hạn. Chuyên gia Edward Meir, cố vấn cao cấp của INTL FCStone nhận định như vậy. Ông này cho biết, giá vàng đã phản ứng mạnh xu hướng tăng khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm. Tuy nhiên, đà tăng có thể tốt hơn nếu thị trường chứng khoán chịu cảnh bán tháo.

Ông cũng cho biết thêm khả năng bán tháo chứng khoán của nhà đầu tư Mỹ sẽ phụ thuộc vào diễn biến mùa báo cáo lợi nhuận mà bắt đầu là công ty khai mỏ Alcoa trên sàn chứng khoán Mỹ.

Trong khi đó, Ira Epstein, chuyên gia của chi nhánh Ira Epstein thuộc The Linn Group thì cho rằng ông vẫn quan ngại xu hướng giảm của kim loại vàng. Ông cho biết, nhiều tuần lễ gần đây, đồng đô la tăng giá và xu hướng giảm trên thị trường vàng đều là do tin tức trông đợi từ FED với kế hoạch nâng lãi suất cơ bản vào thời điểm nào. Hầu hết các Ngân hàng trung ương trên thế giới đều trông đợi vào FED với kế hoạch nới lỏng tiền tệ nói trên.

Khi đồng đô la được FED tác động tăng giá trị bằng cách nâng lãi suất cơ bản sớm hơn dự kiến thì cũng là lúc giá vàng sẽ giảm xuống. Ông cũng cho biết yếu tố mùa vụ trong thời điểm kinh doanh của vàng là tăng từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 9 đã không xảy ra. Do vậy, khi thị trường đi vào xu thế chung là giảm điểm thì rõ ràng các nhà đầu tư nên nhìn biểu đồ và nhận ra xu hướng tăng giá là khó, nên đứng ngoài quan sát hoặc đi theo xu hướng xuống.

Yếu tố Trung Quốc sẽ trở lại sau khi tuần lễ vàng nghỉ quốc khánh của nước này sắp kết thúc. Có vẻ như thị trường vàng sẽ được tiếp thêm sức mua sau sau khi các nhà đầu tư đã chán nản khi chờ xem mức giá hiện tại có giảm được nữa hay không.

Bernard Sin, chuyên gia của MKS (Switzerland) cho rằng giá vàng đã giảm xuống mức đáy của năm 2014 trong đầu tuần lễ vừa qua. Các trader vẫn đang tìm kiếm lực mua vàng từ quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc. Tuy nhiên mức giá đã tăng tới 30$ kể từ mức thấp nhất vừa qua và dường như các nhà đầu tư đã thực hiện mua thử một lượng nhó. Thế nhưng, lượng mua này là chưa đủ và rõ ràng họ còn chờ đợi một mức giá thấp hơn.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login