Peter Schiff: Vàng có thể tăng mạnh trong tuần này

By on 30/07/2014

Bất chấp những căng thẳng liên tiếp liên quan tới vấn đề địa chính trị, vàng- mặt hàng mà giới đầu tư thường mua vào trong thời điểm bất ổn- vẫn giảm 6% kể từ mức cao hồi tháng 3. Mặc dù đối diện với lực bán tháo mạnh, những người mộ vàng vẫn chưa từ bỏ cơ hội của mình.

Trong cuộc phỏng vấn với “Futures Now”, Giám đốc điều hành Euro Pacific Capital, ông Peter Schiff cho hay vàng đang theo đuổi một bước tăng cao hơn và chất xúc tác có thể xuất hiện ngay trong tuần này cùng với việc Mỹ công bố báo cáo GDP quý 2 cũng như bình luận FOMC.

“Tôi nghĩ quý 2 là một quý không tốt đẹp lắm trong năm nay”- Schiff nói khi phân trần về báo cáo GDP sắp công bố. “Tôi nghĩ  mọi thứ đang tuột dốc từ đây. Chúng ta khó có thể nhận được con số 3% (GDP), chỉ có thể là ít hơn thế. Đây là yếu tố tích cực cho thị trường vàng”.

Theo Schiff, báo cáo GDP mới nhất chính là bằng chứng cho thấy nền kinh tế không thể tăng trưởng với tốc độ có thể chấp nhận được bất chấp FED đã nỗ lực hết sức để kích thích nền kinh tế này đi lên. Một khi giới đầu tư nhận ra rằng các chính sách của FED đã thất bại, họ sẽ từ bỏ chứng khoán để chạy sang vàng.

“Thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ. Thị trường nhà đất cũng không thoát khỏi vòng vây của sự u ám”- Schiff nhấn mạnh.

Có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên Schiff đưa ra những dự đoán tàn khốc như vậy. Tuy nhiên, ngay cả khi các dự đoán của ông về “tai nạn thị trường” vẫn chưa trở thành hiện thực, động thái đặt cược vào đà tăng của vàng đều được đền đáp. Quý kim đã có những bước đi vững chắc suốt 11 năm trong vòng 12 năm qua và tăng hơn 6% kể từ đầu năm tới nay. Trên thực tế, cho đến gần đây, kim loại quý đã tăng nhanh hơn chỉ số S&P 500 trong năm 2014.

“Nếu bạn đã dự đoán vào đà tăng giá của vàng, bạn đã đúng hàng năm, ngoại trừ một năm duy nhất,” Schiff phản ứng khi các nhà phê bình gọi quan điểm của ông là một kỷ lục bị phá vỡ.

Schiff dự đoán trong tuyên bố FOMC sắp tới, FED sẽ tiếp tục duy trì việc thắt chặt chương trình mua trái phiếu, từ đó có thể cung cấp cơ hội đi lên cho vàng.

“Họ sẽ tiếp tục bỏ qua vấn đề lạm phát ngày càng tăng bởi vì họ chẳng thể làm gì được với chúng.”- ông kết luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login