Peter Schiff: Ngay bây giờ vàng đang ở trong môi trường tốt nhất

By on 19/11/2014

Với giá vàng đạt mức cao ba tuần vào thứ Ba, một nhà kinh tế nổi tiếng – Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital đã ám chỉ rằng các vàng đang ở trong một môi trường cơ bản tốt nhất vào ngay lúc này.

“Vàng sẽ lên đến 5.000 USD và đã vài lần tôi suy nghĩ đến mức mục tiêu này,” Peter Schiff, giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn tại Grand Cayman Liberty Forum vào thứ ba.

“Thông thường thị trường sẽ dao động lên xuống. Và, tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng lên lại rất nhanh,”ông nói thêm.
Peter Schiff, CEO của Euro Pacific Capital.

Giá vàng kết thúc phiên giao dịch của Mỹ đã tăng lên chủ yếu không chỉ do chỉ số đồng đô la Mỹ yếu hơn, mà còn do một số báo cáo phương tiện truyền thông cho thấy rằng các ngân hàng trung ương châu Âu và Nga đang tìm kiếm để mua vàng nhiều hơn.

“Nếu họ đang đi mua vàng nhiều hơn, họ không phải để đối phó với lạm phát thấp. Tôi cho rằng đây là một việc rất khôn khéo bời vì mức giá đang dần tăng lên cao,” Schiff nói.

Nhìn vào đồng đô la, Schiff cho biết đồng tiền của Mỹ là không mạnh như người ta thấy.

“Tôi nghĩ mọi người đang lo lắng về đồng yên, về đồng euro nên đồng đô la mới liên tục tăng giá như vậy”, ông lập luận. “Tôi tin rằng những ngày ngự trị của đồng USD như là đồng tiền dự trữ thế giới sẽ không còn được bao lâu nữa.”

Liên quan đến chính sách tiền tệ, Schiff cho biết ông hy vọng sẽ thấy một đợt kích thích tiền tệ khác ở Mỹ, thậm chí ngay khi trong năm tới.

“Tôi nghĩ rằng khi nền kinh tế Mỹ lại suy thoái trong năm tới, chúng ta sẽ đến với gói nới lỏng định lượng QE4,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng đây có thể là vòng cuối cùng và tôi muốn mọi người tận dụng lợi thế của vòng cuối cùng để bán đô la của họ … và để mua tất cả vàng ở dưới mức 1.200 USD/oz.”

Cuối cùng, ông Schiff cũng chia sẻ ý kiến của mình về trưng cầu dân ý sắp tới Thụy Sĩ và tại sao ông nghĩ rằng nó có thể có khả năng sẽ tạo ra một tác động lớn hơn đối với “bên ngoài biên giới Thụy Sĩ.” Vào ngày 30/11, Thụy Sĩ sẽ bỏ phiếu về việc có có nên để Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ sẽ nắm giữ ít nhất 20% tài sản của mình bằng vàng.

“Đây có thể là một thay đổi cuộc chơi trên toàn thế giới,” ông nói. “Nếu đồng franc Thụy Sĩ ngừng đà giảm và bắt đầu tăng vì điều này … nhiều người sẽ hiểu rằng đồng tiền mạnh là đồng tiền tốt chứ không phải là một đồng tiền yếu.”

Theo tygiavang

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login