Peter Schiff: Chưa bao giờ lạc quan như thế, vàng có thể tiến về ngưỡng $5000/oz

By on 15/05/2015

Bất chấp diễn biến èo uột của vàng từ năm cho đến nay, Peter Schiff, giám đốc điều hành Euro Pacific Capital, vẫn đặt cược vào khả năng lên cao của vàng với con số $5.000/ounce- cao hơn 300% so với mốc giá hiện tại.

Tính từ đầu năm, vàng đã tăng gần 3% nhưng rõ ràng vẫn còn một khoảng cách khá xa so với mức cao mọi thời đại gần $1,900/oz đã thiết lập trong năm 2011.

Chính vì sự biến động mạnh mẽ này của thị trường, lời tuyên bố của Schiff lại càng trở nên đáng chú ý hơn.

Untitled

Schiff: Đà tăng tiềm năng của vàng là một “hiện tượng”

Trong những năm qua, ông liên tục bảo toàn đự đoán giá vàng dài hạn của mình- những mốc giá hiện giờ vẫn chưa trở thành hiện thực. Tuy nhiên, vào thời điểm này, ông cho rằng thị trường thậm chí còn lạc quan hơn thế.

“Thật sự, không có giới hạn về độ cao mà giá vàng có thể chinh phục”- ông nói trong một cuộc phỏng vấn điện thoại gần đây.

 

Biểu đồ vàng hàng ngày

Thờ ơ với vàng và ủng hộ đồng dollar xuất phát từ quan niệm sai lầm về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ gia tăng lãi suất- Schiff, người được biết đến với nhiều quan điểm hà khắc dành cho ngân hàng trung ương Mỹ cho hay.

Dữ liệu kinh tế Mỹ rất “tồi tệ” và bất chấp điều đó, FED cũng không thay đổi lập trường của mình- ông nói. “Chúng ta đã nhận được rất nhiều dữ liệu kinh tế yếu kém trong quý đầu tiên” và rồi chúng ta cũng sẽ chứng kiến một quý II “rất yếu” mà thôi.

FED sẽ tiếp tục “vờ” như là mình sẽ sớm tăng lãi suất, nhưng rồi họ sẽ không làm thế- Schiff dự đoán.

Chuyên gia Peter Schiff

Chuyên gia Peter Schiff

Chúng ta cần tiếp tục nới lỏng định lượng để bù đắp những thiệt hại mà gói QE trước đó đã gây ra”- Schiff- người lập luận rằng Fed đã có những “sai lầm” và đã thực hiện một “công việc khủng khiếp” với chính sách tiền tệ- cho hay.

Theo ông, nỗ lực bù đắp thiệt hại từ nới lỏng tiền tệ chẳng khác gì việc đổ thêm xăng vào đám cháy.

“Nó giống như việc bạn cố gắng đưa một thùng xăng vào gần đám cháy. Tất cả những gì FED có, đó là xăng. Mọi người hy vọng ngọn lửa sẽ được dập tắt nhưng rõ ràng là không thể “- ông cảnh báo.

Nói cách khác, các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục in tiền và vàng sẽ tiếp tục tìm tới các mốc cao mới.

Một năm về trước, Schiff cũng đã đưa ra chính quan điểm này. “Bạn cần mua thêm vàng và bạn sẽ có một món hậu hĩnh vào một ngày nào đó. Cuối cùng, vàng sẽ đạt ngưỡng $5,000/oz hoặc có thể tiến xa hơn thế.”

Mặc dù vàng bị buộc chân trong phạm vi suốt từ giữa năm 2013, Schiff cho rằng bước ngoặt lớn đối với kim loại quý sẽ xuất hiện nếu thị trường đóng cửa trên mốc cao $1,300.70 hồi tháng Giêng.

“Khi ấy, bổi cảnh thị trường hiện nay sẽ thay đổi”- Schiff lập luận.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login