Pento: Mua vàng khi chính sách của FED kích hoạt đợt suy thoái tiếp theo

By on 01/10/2015

Vàng sẽ hồi phục trở lại khi nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái và buộc các ngân hàng trung ương phải áp dụng chính sách in tiền giống như họ đã làm kể từ sau khủng hoảng tài chính- Michael Pentom chủ tịch Pento Portfolio Strategies Llc chia sẻ.

images4

“Vàng rất di động, rất dễ phân chia mà khó mất đi giá trị của mình. Bên cạnh vẻ đẹp hiếm có, chúng lại vô cùng quý hiếm và bền vững. Đơn giản mà nói đây là thứ tiền tệ tốt nhất mà con người chúng ta biết tới. Giá trị tài sản vàng của bạn sẽ được củng cố tốt hơn nữa khi tỷ lệ lãi suất thực ở mức thấp, niềm tin vào tiền giấy xói mòn và các quốc gia phải đối mặt với nhiều vấn đề khó giải quyết”- Michael Pentom nói.

Theo Panto, FED sẽ kích hoạt một đợt suy thoái toàn cầu nữa với việc nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ 2004. Họ sẽ thổi bùng lên những bong bóng chứng khoán, bất động sản, các thị trường mới nổi và trái phiếu. Sau đó, ngân hàng trung ương sẽ buộc phải đảo ngược tiến trình và tái áp dụng các chương trình kích thích tiền tệ.

“FED không có khả năng đi quá xa phạm vi lãi suất 0% trước khi đường cong lợi tức được điều chỉnh và nền kinh tế Mỹ và toàn thế giới có sự thay đổi”- Pento nói. “Điều đó có nghĩa là lợi tức thực tế sẽ càng nhỏ đi, đồng dollar sẽ mất đi lực mua của mình trong khi bất ổn kinh tế tiếp tục leo thang- đó chính là bối cảnh hoàn hảo cho vàng đi lên”.

Ông cũng cho rằng vàng và cổ phiếu khai thác sẽ trở nên có giá trị hơn một khi các chính sách của FED mất dần tính hiệu quả trong nỗ lực điều chỉnh tăng trưởng kinh tế.

“Khi mà mức độ tin tưởng và hiệu quả của các ngân hàng trung ương ngày càng bị nghi ngờ, giới đầu tư sẽ tìm tới vàng bởi vì vàng là lựa chọn tiền tệ duy nhất có thể thách thức được thời gian. Mỗi một thập kỷ qua chúng ta lại thẫm đẫm bài học rằng tiền giấy đang dần mất đi giá trị của mình”- ông nói.

Chiến lược gia đầu tư Michael E. Lewitt cũng khuyên giới đầu tư nên mua vàng khi nhiều người tỏ ra thờ ơ với chúng.

“Vàng tiếp tục bị ruồng rẫy và tôi cho rằng điều này phản ánh rõ sự thờ ơ của giới đầu tư trước điều kiện tiền tệ thế giới. Nếu thông minh, hãy sử dụng đà giảm hiện tại để củng cố trạng thái cho mình”- ông nhận định.

“Đồng dollar là công cụ tài chính quan trọng nhất trên thế giới để giới đầu tư theo dõi thị trường. Thật không may, cùng với nhiều đồng tiền mạnh khác, USD đang mất đi sức mạnh của mình. Do đó, giới đầu tư nên mua vàng và bảo vệ bản thân mình một cách an toàn nhất”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login