Paul Singer: Đây là thời điểm rất nguy hiểm với các nhà đầu tư

By on 14/09/2016

Ông Paul Singer, người sáng lập Elliott Management, cho rằng động thái cực đoan của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã gây ra những rủi ro chưa từng có cho các nhà đầu tư.

images (1)

Ông Singer đổ lỗi cho chính sách lãi suất thấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và các ngân hàng trung ương khác đã gây ra những rủi ro bất thường, lần đầu tiên xuất hiện trong “5.000 năm lịch sử tài chính”.

Trong hội nghị do CNBC và Institutional Investor tổ chức, ông Singer cho rằng những hành động của các ngân hàng trung ương trong thời gian gần đây đã làm tăng các nguy cơ tiềm ẩn mà nhà đầu tư không biết sẽ phải đối mặt với những nguy cơ này ra sao. Theo vị lãnh đạo này, đây là thời điểm rất nguy hiểm cho nền kinh tế toàn cầu và các thị trường tài chính toàn cầu.

Nhận định của ông Singer được đưa ra trong bối cảnh FED liên tục trì hoãn việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm 2016 và cũng là lần thứ 2 trong vòng 1 thập kỷ qua. Lần gần nhất tổ chức tài chính này điều chỉnh lãi suất là vào tháng 12/2015.

Trong tình hình hiện nay, điều tốt nhất các ngân hàng trung ương có thể làm là nói rằng: Nếu chúng tôi không hành động sau cuộc khủng hoảng năm 2008, mọi thứ còn có thể tồi tệ hơn.

Ông Singer tỏ ra thận trọng về con đường phía trước. Ông cho rằng các ngân hàng trung ương nên xử lý môi trường lãi suất thấp một cách khéo léo thay vì can thiệp một cách thô kệch như hiện nay.

Trước đó, ông Singer và các nhà kinh tế khác đã lên tiếng cảnh báo về một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra nhưng các ngân hàng trung ương đã lờ đi những lời khuyên cho tới khi cuộc Đại khủng hoảng diễn ra trong năm 2008.

Theo NDH.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login