Paul Schatz: Vẫn chờ đợi xu hướng tăng của vàng

By on 24/05/2013

Chẳng cần phải làm gì nhiều để có thể lôi kéo các nhà đầu tư vàng quay trở lại từ bờ vực. Những bất ổn tại Nhật Bản và lo lắng xung quanh vấn đề kích thích của FED đã tạo nên những điều chỉnh đáng kể trên thị trường vàng sau đà giảm 25% trong vòng mấy tháng qua.

Trong khi thứ kim loại được giao dịch phổ biến nhất vẫn chỉ lình xình trên $20 so với mức thấp hơn 2 năm đã thiết lập hồi tháng 4, Paul Schatz, chủ tịch Heritage Capital vẫn cho rằng cơ hội đi lên của vàng sẽ lớn hơn là đi xuống.

“Tôi không tin rằng chúng ta đã gom đủ bằng chứng để chứng minh rằng bước tăng của thị trường vàng đã chấm dứt”- ông viết trong ghi chú gửi cho khách hàng.

Điều này có nghĩa là, Schatz dự đoán “nếu bạn đặt cho vàng 3%-5% khả năng giảm, thì khả năng tăng sẽ là 15%. Vàng sẽ tiến về phía bắc và chinh phục ngưỡng $1500 một lần nữa. Không chỉ có vậy, ông còn cho rằng sẽ là “quá sớm” để từ bỏ vàng nếu như chỉ dựa trên những gì đang xảy ra tại Nhật Bản và châu Âu. Schatz nghĩ rằng hầu hết các nhà đầu tư đều đang sai lầm.

“Tôi- một người vốn rất tin tưởng vào đám đông- đang cảm thấy xấu hổ khi đánh giá sai các điểm biến đổi của thị trường. Trước đó, tôi đã rất hồ nghi về tương lai của mặt hàng này”- ông chia sẻ.

Và lời khuyên của ông chỉ vô cùng đơn giản:

“Nếu bạn cho tôi 1 lựa chọn về hướng biến động sắp tới, tôi nghĩ rằng các bước đi lớn tiếp theo của vàng sẽ vẫn là tăng giá.”- ông lạc quan nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login